"Đóng cửa" ngành vì chỉ có 3 sinh viên nhập học

Thứ tư, 10 Tháng mười 2007, 09:05 GMT+7
 • Chiều 9/10, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông nghiệp I Vũ Đình Hòa cho biết, chỉ có 3 thí sinh đến nhập học (chỉ tiêu là 75) nên ngành Công nghiệp và Công trình nông thôn (được gọi là Công thôn) phải ngưng đào tạo.

  Dong cua nganh vi chi co 3 sinh vien nhap hoc
  Ảnh: VietNamNet
  Trường đã có thông báo và chuyển 3 sinh viên này sang học ngành khác. Ngoài ra, ngành Khoa học đất cũng chỉ có 11 thí sinh nhập học.

  Quan điểm của trường dù thiếu chỉ tiêu cũng không hạ điểm. Trường cũng đã phát 1.300 giấy gọi thí sinh trúng tuyển NV3 để bù đắp chỉ tiêu còn thiếu, ông Hòa nói.

  Đợt tuyển sinh năm nay, nhà trường đã phát giấy gọi nhập học những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng (NV)1 tới 6.200 em, nhưng số đến chỉ hơn 2.300, đạt khoảng 80% chỉ tiêu được giao đào tạo năm 2007.

  Cả hai khối A, B còn thiếu 600 chỉ tiêu. Trong đó, chỉ tiêu thiếu chủ yếu khối B. Tỷ lệ đến nhập học mới đạt 26%.

  Bên cạnh những ngành còn thiếu nhiều chỉ tiêu thì số thí sinh nhập học ngành Kế toán doanh nghiệp lại "đội" nhiều. Số thí sinh trúng tuyển lên đến 1.500, trong khi chỉ tiêu tuyển là 320.

  Theo Kiều Oanh
  VietNamNet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: "Đóng cửa" ngành vì chỉ có 3 sinh viên nhập học

  Nhận xét tin "Đóng cửa" ngành vì chỉ có 3 sinh viên nhập học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Đóng cửa" ngành vì chỉ có 3 sinh viên nhập học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dong cua nganh vi chi co 3 sinh vien nhap hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Đóng cửa" ngành vì chỉ có 3 sinh viên nhập học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC