Đóng cửa lớp học tình thương vì… hết kinh phí

Thứ tư, 27 Tháng hai 2008, 16:05 GMT+7
 • Cô Cúc phải khoá cửa phòng học từ nhiều tháng nay.

  Nguồn tài trợ từ tổ chức Plan bị cắt từ tháng 6/2007. Lớp học tình thương phải đóng cửa vì không có kinh phí hoạt động. Từ đó đến nay, hơn 30 học sinh vẫn “dài cổ” đợi ngày được đến lớp.

  Lớp học tình thương này được mở ra để phổ cập tiểu học cho trẻ em sống trong các khu ổ chuột thuộc khu vực Bờ Thành Nội (phường Phú Hoà, TP Huế), do cô Mai Thị Cúc (54 tuổi) phụ trách giảng dạy không lương từ năm 1976 đến nay.

  Qua hơn 30 năm hoạt động, lớp học này đã giúp hàng trăm học sinh nghèo không có điều kiện đến trường được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và được vào các trung tâm dạy nghề trong tỉnh.

  Từ năm 2000, lớp được tổ chức Plan tài trợ kinh phí hoạt động, nhưng chương trình tài trợ chỉ kéo dài đến 6/2007. Và từ đó đến nay, học sinh đang theo học phải tạm nghỉ để chờ nguồn tài trợ mới.

  Cô Mai Thị Cúc cho biết, hiện nay nhiều em học sinh trong lớp không được học tiếp phải trở lại bán vé số, nhặt rác mưu sinh. Nếu không có giải pháp kịp thời, những em này sẽ mù chữ trở lại.

  Công Kiên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đóng cửa lớp học tình thương vì… hết kinh phí

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đóng cửa lớp học tình thương vì… hết kinh phí bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dong cua lop hoc tinh thuong vi het kinh phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đóng cửa lớp học tình thương vì… hết kinh phí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC