"Đạt thành tích cao nhưng phải trung thực"

Thứ ba, 05 Tháng chín 2006, 10:26 GMT+7
 • - " Bắt đầu từ năm học này, chúng ta phải dành ưu tiên hàng đầu cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Các trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao, nhưng phải là thành tích trung thực" - Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2006-2007 tại trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) sáng nay.

  Dat thanh tich cao nhung phai trung thuc
  Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đang trò chuyện thân mật với các em học sinh trường THCS Giảng Võ tại lễ khai giảng năm học mới 2006-2007. Ảnh: Phạm Hải

  Để nâng cao chất lượng dạy học, Tổng Bí thư đề nghị các thầy cô giáo không ngừng nâng cao kiến thức văn hoá và phương pháp sư phạm, nâng cao lòng yêu nghề, thương người; các em HS nâng cao tinh thần chủ động, sáng tạo, kính trọng thầy cô, rèn luyện phẩm chất, lối sống trong sáng, lành mạnh.

  "Ngành giáo dục cần nỗ lực bồi dưỡng con người một cách toàn diện: Đức - Trí - Thể - Mỹ với phương châm: Dạy chữ - Dạy nghề - Dạy làm người".

  Phát biểu trước học sinh trường THCS Giảng Võ, Tổng bí thư cho rằng, việc dạy làm người vừa khó vừa không khó, và đề nghị việc đào tạo phải có kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

  Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, ngành giáo dục cũng cần xác định trọng tâm cuộc vận động "nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" mà toàn ngành đang phát động.

  "Các trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao, nhưng phải là thành tích trung thực. Mong rằng, khi kết thúc năm học mới 2006-2007, tôi sẽ nhận được bản báo cáo của nhà trường với những thành tích tốt đẹp, từ việc dạy thật - học thật" - Tổng bí thư căn dặn; đồng thời đặt niềm tin, "ngành giáo dục thủ đô sẽ đi đầu trong cả nước trong cuộc vận động quan trọng này".


  Được biết, tại hội thảo về đổi mới công tác thi đua khen thưởng diễn ra cuối tháng 8, ngành giáo dục đã xác định "đã báo cáo không trung thực với Đảng và Nhà nước về chất lượng giáo dục".

  Cùng tới dự lễ khai giảng có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội.

  Dat thanh tich cao nhung phai trung thuc
  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh trống khai giảng

  Tại TP.HCM, thầy trò trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã hân hoan chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự buổi lễ khai giảng sáng nay.

  "Nhiệm vụ của năm học mới là rất nặng nề và hết sức quan trọng với quyết tâm vì một năm học Dạy thực chất, học thực chất và thi thực chất ", ông Triết xác định.

  "Trong chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo, việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài là vấn đề hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định. Việc này đòi hỏi ngành GD-ĐT thành phố và cả nước đóng vài trò chủ lực, chủ động có chương trình kế hoạch, cải tiến phương pháp dạy học để nhanh chóng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao".

  • Hoàng Lê - Đoan Trúc
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Đạt thành tích cao nhưng phải trung thực"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Đạt thành tích cao nhưng phải trung thực" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dat thanh tich cao nhung phai trung thuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Đạt thành tích cao nhưng phải trung thực" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC