Danh sách 17 thí sinh Hoà Bình bị HV Cảnh sát Nhân dân trả về địa phương do gian lận

Thứ tư, 17 Tháng tư 2019, 13:41 GMT+7
 • Có tất cả 17 thí sinh gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 đến từ Hòa Bình bị trường học viện Cảnh sát Nhân dân trả về địa phương, trong số này có những em đã được nâng tới hàng chục điểm cho 3 môn thi.

  Cục Đào tạo, bộ Công an, cho biết trong số 28 thí sinh liên quan gian lận điểm thi, vừa bị trả về Hòa Bình, 17 em trúng tuyển Học viện Cảnh sát Nhân dân. Kết quả xác minh cho thấy học viện Cảnh sát Nhân dân có 17 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển vào trường năm 2018.

  Theo danh sách báo Người Đưa Tin có được, 17 em này đều đăng ký xét tuyển ở 2 khối: A1 (Toán, Lý, Anh) và C03 (Văn, Toán, Sử).

  Cụ thể, thí sinh Nguyễn Huy Hoàng (SBD 23000174) có điểm chấm lần đầu Toán 9.0, Ngoại Ngữ 9.6, Lý 9.0 nhưng đến khi chấm thẩm định thì đã giảm tới 10,25 điểm (Toán 7.2, Lý 4,75, Ngoại Ngữ 5,4). Hoàng là cựu học sinh của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình.

  Nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin cho biết, bố của Hoàng là người có “vai vế” trong ngành công an Hòa Bình.

  Danh sach 17 thi sinh Hoa Binh bi HV Canh sat Nhan dan tra ve dia phuong do gian lan

  Danh sách 17 thí sinh gian lận điểm thi đến từ Hòa Bình bị trường học viện Cảnh sát Nhân dân trả về. 

  Một thí sinh khác cũng có bố làm trong ngành công an tại Hòa Bình là thí sinh Vũ Đức Huy (SBD23007862). Huy sinh năm 1997, đạt điểm Toán 8,6; Văn 8; Sử 9,5 sau khi chấm thẩm định là lần lượt là 4,4; 8 và 4,75. Được biết, khi còn là học sinh cấp 3, Huy có học lực khá tuy nhiên để đạt tới mức điểm như vừa rồi thì nhiều bạn học của nam sinh này đánh giá là không thể.

  Trong danh sách này có thí sinh Đới Nhật Tân (SBD 23007169), em này là cựu học sinh trường THPT Lương Sơn, Hòa Bình. Để đỗ vào trường học viện Cảnh sát Nhân dân, Tân đã được các cán bộ sở GD&ĐT phù phép 11,1 điểm. Nam sinh này có điểm thi thật là Toán 2,8; Sử 4,5; Văn 8, còn điểm nâng là Toán 8,6; Sử 9,5 và Văn 8.

  TS Lê Viết Khuyến - nguyên Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học, bộ GDĐT cho rằng: "Lâu nay, khi bàn đến việc công khai danh tính thí sinh liên quan đến gian lận, chúng ta vẫn bị luẩn quẩn giữa nhân văn hay không nhân văn. Tôi cho rằng nói nhân văn chỉ là ngụy biện. Ở góc độ luật pháp đã có quy định rõ ràng. Những người vi phạm pháp luật thì cần phải công khai".

  Công Luân - Thu Huyền

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Danh sách 17 thí sinh Hoà Bình bị HV Cảnh sát Nhân dân trả về địa phương do gian lận

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Danh sách 17 thí sinh Hoà Bình bị HV Cảnh sát Nhân dân trả về địa phương do gian lận bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Danh sach 17 thi sinh Hoa Binh bi HV Canh sat Nhan dan tra ve dia phuong do gian lan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Danh sách 17 thí sinh Hoà Bình bị HV Cảnh sát Nhân dân trả về địa phương do gian lận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC