Đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006: Thí sinh chờ giờ chót!

Thứ hai, 03 Tháng tư 2006, 17:19 GMT+7
 • Dang ky du thi DH, CD 2006: Thi sinh cho gio chot! 

  Thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT ĐH,CĐ tại Nhà văn hoá Thanh Niên

  Chỉ còn một tuần nữa là hết hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT tại các trường THPT, tuy nhiên, tình hình thu nhận hồ sơ thời gian qua vẫn chưa nhiều. Nơi thu nhận hồ sơ của thí sinh từ do thì "không biết học sinh có dồn vào phút chót hay không" hoặc đã "phân luồng" đâu hết mà đến thời điểm này, hồ sơ thu được vẫn còn “lèo tèo”.

  Tính tới ngày 1/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã nhận được gần 2.000 hộ bồ sơ  ĐKDT ĐH, CĐ 2006 và  gần 60 bộ HS ĐKDT THCN 2006.

  Trong đó trường hút nhiều TS vẫn là ĐH Kinh tế, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Nông Lâm....

  Theo phòng Giáo dục Chuyên nghiệp, bằng thời điểm này năm ngoái, đã nhận được hồ sơ của TS tự do trên 10.000 bộ nhưng năm nay thì mới được khoảng 20%.

  Một cán  bộ tuyển sinh của Sở GD-ĐT chỉ lên giá đựng hồ sơ ĐKDT bày tỏ: Không biết học sinh có dồn vào phút chót hay không hay đã "phân luồng" đâu hết mà đến thời điểm này, hồ sơ thu được vẫn còn “lèo tèo”.

  Và tình trạng nay cũng tương tư như ở Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT. Cô Nguyễn Thị Hường - cán bộ thu nhận hồ sơ của Bộ GD-ĐT cho biết, so với thời điểm năm ngoái, hồ sơ quá ít, mỗi người chỉ nhận được khoảng vài chục bộ hồ sơ/ngày.

  Trường THPT BC Tenleman bán hồ sơ ĐKDT được hơn 3.000 hồ sơ/800 học sinh. Đến thời điểm này, trường nhận được khoảng 300 hồ sơ ĐKDT, trong đó trường nhiều là CĐ bán công Hoa Sen, ĐH bán công Tôn Đức Thắng… “So với thời điểm này năm ngoái chỉ mới được khoảng một nửa”  - cô Nguyễn Thị Loan – trường THPT Teleman  tâm sự.

  Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nhận hơn 2.000 bồ hồ sơ (bán là 4.600 bộ hồ sơ), trong đó hồ sơ khối ngành kinh tế khá nhiều. Cô Sương Mai – phòng giáo vụ trường cho biết, 2 tuần đầu, trường thu hồ sơ theo lớp còn 2 tuần sau, trường thu tại văn phòng.

  Tình hình ở các trường THPT khác lượng hồ sơ mới được khoảng 1 nửa hoặc 2/3 như THPT Bình Khánh mới nhận được khoảng 400 hồ sơ (bằng khoảng một nửa hồ sơ bán cho học sinh).... 

  “Rối rắm” mục 3?

  Nếu như năm ngoái mục 16 làm khổ cả học sinh lẫn các trường thì năm nay mục 3 nhiều thí sinh phải "khai đi khai lại" ở mục này..

  Tại các điểm thu nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TP.HCM và Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT, thí sinh đến nộp hồ sơ hỏi và ghi sai nhiều nhất vẫn là mục 3.


  Cô Nguyễn Thị Hường – cán bộ thu nhận hồ sơ của Bộ cho biết, mỗi lần thí sinh nộp hồ sơ cán bộ phải kiểm tra lại hồ sơ của thí sinh và đặc biệt lưu ý xem mục 3 thí sinh ghi có đúng hay không. Thao tác kiểm tra lúc này  ít hồ sơ thì không sao, nhưng vào những ngày cuối thì cũng hơi vất vả.

  Theo trường THPT Gò Vấp, “đa phần học sinh thắc mắc và ghi sai mục 3. Khoảng 10 thí sinh nộp hồ sơ thì khoảng 8 thí sinh hỏi lại mục 3 và đến 3 thí sinh ghi sai” .

  Một cán bộ giáo vụ trường THPT Bình Khánh cũng cho rằng, mặc dù đã tổ chức sinh hoạt hướng dẫn cách ghi hồ sơ rất cụ thể nhưng hồ sơ bị trả lại cho học sinh do ghi mục 3 cũng khá nhiều. Trong 400 hồ sơ nhận được thì khoảng 20% phải trả lại do ghi sai mục 3”.

  Những ngày cuối tháng 3, nhiều phụ huynh đổ xô đến Sở GD-ĐT TP.HCM mua hồ sơ để khai lại hồ sơ.

  Chị T.H đến Sở GD-ĐT TP.HCM mua hồ sơ cho con ngày 31/3 cho biết: “Do mục 3 trên hồ sơ yêu cầu ghi “tên trường có nguyện vọng học” nên cứ nghĩ đây là mục dành cho NV2! ”.

  Nhiều phụ huynh, học sinh đã không thể mua được hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT) ĐH-CĐ 2006 tại Sở GD-ĐT TPHCM vào những ngày cuối tháng 3.

  Do  vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ in khoảng 10.000 bộ và phát hành tiếp vào đầu tuần này.

  TS Quách Tuấn Ngọc – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin (Bộ GD-ĐT) khuyên: “Nếu trường NV1 có tổ chức thi thì hãy điền đầy đủ vào mục số 2. Không điền gì vào mục số 3. Nếu trường NV1 không tổ chức thi thìđiền đầy đủ NV1 vào mục số 3. Hãy chọn một trường cùng khối thi, điền vào mục số 2. (Không cần điền mã ngành ở mục số 2 này). Trường ở mục số 2 là nơi TS sẽ ngồi dự thi nhờ để lấy điểm. Và lưu ý nhớ photocopy một bản phiếu ĐKDT để Ban tuyển sinh gửi cho trường NV1”. 

   

  Theo VNN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006: Thí sinh chờ giờ chót!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006: Thí sinh chờ giờ chót! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dang ky du thi DH CD 2006 Thi sinh cho gio chot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006: Thí sinh chờ giờ chót! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC