Đại học, cao đẳng TP HCM thiếu nơi ở và sinh hoạt

Thứ tư, 05 Tháng năm 2004, 18:43 GMT+7
 • Theo Hội đồng Đại học TP HCM, hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đều thiếu diện tích phục vụ việc học, ở và các hoạt động phụ trợ cho sinh viên, học sinh (SVHS). Điều tra sơ bộ 28 trường trong tổng số gần 40 trường, trung bình 1 SVHS được khoảng 0,9 m2 để học; 1,3 m2 để ở và 1,6 m2 cho sinh hoạt phụ trợ.

  Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố cho biết, nhu cầu quy hoạch sử dụng đất và xây dựng của các trường bức xúc từ lâu nhưng đến nay chưa có đề tài nghiên cứu nghiêm túc về vấn đề này. Hiện các trường phải có thêm hơn 3 triệu m2 mới đủ đáp ứng mọi hoạt động cần thiết. Nhiều trường đã tìm mặt bằng và xây dựng một cách tự phát, manh mún. Trước mắt, phải có quy hoạch tổng thể cho tất cả các trường.

  Từ 6/5, Hội đồng đại học tiến hành tổng hợp nhu cầu sử dụng đất các trường và đệ trình UBND thành phố. Dự kiến 10-15/5 UBND thành phố sẽ tổ chức họp bàn và đưa ra giải pháp cụ thể.

  Thanh Lương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại học, cao đẳng TP HCM thiếu nơi ở và sinh hoạt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại học, cao đẳng TP HCM thiếu nơi ở và sinh hoạt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai hoc cao dang TP HCM thieu noi o va sinh hoat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại học, cao đẳng TP HCM thiếu nơi ở và sinh hoạt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC