ĐHDL Thăng Long: Vì chất lượng, 18 năm không tuyển hết chỉ tiêu

Thứ bảy, 16 Tháng mười hai 2006, 13:21 GMT+7
 • "18 năm qua, kể từ ngày thành lập, chưa năm nào Trường ĐHDL Thăng Long tuyển hết chỉ tiêu Bộ GD-ĐT giao" - đó là khẳng định của GS-TSKH Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ ĐH, hiện là thành viên Hội đồng quản trị ĐHDL Thăng Long tại Lễ kỷ niệm 18 năm thành lập trường.

  Cũng theo GS Thiệp, sở dĩ luôn tuyển dưới chỉ tiêu là vì nhà trường luôn kiên trì chủ trương chất lượng.

  ĐHDL Thăng Long là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của VN, khi mới thành lập chỉ được gọi là Trung tâm ĐH, được coi là một mô hình thí điểm khi đất nước còn trong thời kỳ kế hoạch hóa tập trung. Sau những thành công bước đầu của trường, năm năm sau, hàng loạt ĐHDL khác lần lượt ra đời.

  Từ ngày đầu chỉ có gần trăm SV với vài giảng viên, hiện nay ĐHDL Thăng Long đã có tới hơn 100 giảng viên cơ hữu và hơn 5.000 SV.

  Trong lễ kỷ niệm, hiệu trưởng Phan Huy Phú bày tỏ quyết tâm của nhà trường tranh thủ cơ hội và đối đầu với thách thức khi VN gia nhập WTO để tranh thủ thị trường giáo dục, khẳng định vị thế của nhà trường. Ông nhấn mạnh: “Nhà trường hướng tới mục tiêu đào tạo toàn diện cho SV cả về kiến thức, hành động và năng lực cảm nhận cuộc sống”.

  Theo LAN HƯƠNG - VietNamNet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐHDL Thăng Long: Vì chất lượng, 18 năm không tuyển hết chỉ tiêu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐHDL Thăng Long: Vì chất lượng, 18 năm không tuyển hết chỉ tiêu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DHDL Thang Long Vi chat luong 18 nam khong tuyen het chi tieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐHDL Thăng Long: Vì chất lượng, 18 năm không tuyển hết chỉ tiêu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC