ĐH Y Dược TPHCM không được phép thu tiền bồi thường

Thứ năm, 02 Tháng tám 2007, 15:28 GMT+7
 • Những căn cứ để đòi tiền bồi thường đối với bác sỹ Nguyễn Ngọc Nhã Uyên là sai quy chế. Yêu cầu trường giải quyết việc xác nhận hồ sơ, văn bằng và các thủ tục có liên quan theo đúng quy định hiện hành.

  Đây là nội dung công văn số 8102/ BGDĐT-HSSV của Vụ công tác HS-SV thuộc Bộ GD-ĐT yêu cầu trường ĐH Y Dược TPHCM giải quyết dứt điểm việc “Xin xác nhận phải bồi thường 36 triệu” mà báo Tòa Soạn đã đưa tin.

  Công văn này nêu rõ: Tại điều 5 Quy chế công tác học sinh sinh viên trong các trường đào tạo (Ban hành theo quyết định số 1584/GD-ĐT ngày 27/7/1993 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT) quy định: “Những người đang học tại các trường đào tạo có nguyện vọng xin đi định cư tại nước ngoài phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho trường”.

  Như vậy, trường hợp của chị Uyên không thuộc quy định tại điều trên vì chị Uyên đã tốt nghiệp và đi làm 4 năm ở trong nước.

  Vì thế công văn đề nghị trường ĐH Y Dược TPHCM “giải quyết việc xác nhận hồ sơ, văn bằng và các thủ tục có liên quan cho chị Uyên theo đúng quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Bộ GD-ĐT”.

  Như vậy, không chỉ riêng bác sỹ Nhã Uyên và tất cả các sinh viên đã từng tốt nghiệp trường ĐH Y Dược TPHCM khi xin dấu xác nhận về văn bằng, chứng chỉ của mình tại trường sẽ không phải bồi thường kinh phí đào tạo.

  Thảo Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: ĐH Y Dược TPHCM không được phép thu tiền bồi thường

  Nhận xét tin ĐH Y Dược TPHCM không được phép thu tiền bồi thường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Y Dược TPHCM không được phép thu tiền bồi thường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DH Y Duoc TPHCM khong duoc phep thu tien boi thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Y Dược TPHCM không được phép thu tiền bồi thường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC