ĐH Ngân hàng TP.HCM: thêm 3 ngành tuyển sinh năm 2005

Thứ năm, 17 Tháng hai 2005, 02:37 GMT+7
 • Ngành học mới

  Nếu như năm 2004 Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chỉ tuyển duy nhất một ngành thì năm nay trường sẽ tuyển sinh và đào tạo thêm ba ngành học mới. Đ1o là các ngành học: Hệ thống thông tin kinh tế; quản trị kinh doanh và ngành tiếng Anh...

  Trong đó, ngành hệ thống thông tin kinh tế trang bị cho SV những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng; có kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin, hệ thống quản lý tài chính - ngân hàng, quản trị các nguồn thông tin, có năng lực tổ chức ứng dụng và phát triển có hiệu quả các thành tựu về công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. SV tốt nghiệp làm việc ở các cơ quan ngân hàng tài chính trung ương hoặc địa phương và doanh nghiệp.

  Trong khi đó, ngành quản trị kinh doanh trang bị cho SV những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. SV tốt nghiệp chương trình đào tạo này có thể tham gia mọi loại hình công việc như sản xuất, bán lẻ, marketing, ngân hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ, bảo hiểm, nghiệp vụ khách sạn...

  Cuối cùng, ngành tiếng Anh hướng đến mục tiêu đào tạo người học có những kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ Anh, rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ thành thạo và có khả năng ứng dụng vào các hoạt động cụ thể của ngành tài chính - ngân hàng.

  Ngoài ra, chương trình còn cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của hoạt động tài chính - ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp, SV có khả năng biên dịch, phiên dịch trong các định chế tài chính hoặc có thể đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực này để học lên sau đại học.

  N.P.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐH Ngân hàng TP.HCM: thêm 3 ngành tuyển sinh năm 2005

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Ngân hàng TP.HCM: thêm 3 ngành tuyển sinh năm 2005 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DH Ngan hang TP HCM them 3 nganh tuyen sinh nam 2005 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Ngân hàng TP.HCM: thêm 3 ngành tuyển sinh năm 2005 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC