ĐH Đà Lạt phản đối lập luận của Sở GD-ĐT TP.HCM

Thứ bảy, 22 Tháng bảy 2006, 02:19 GMT+7
 • Liên quan đến chấm thi trắc nghiệm bằng máy:

  Với tư cách là nơi đầu tiên tổ chức thi trắc nghiệm khách quan và ứng dụng công nghệ (thiết bị) phục vụ phương pháp thi nói trên, hôm qua 21-7, hiệu trưởng ĐH Đà Lạt - GS.TSKH Nguyễn Hữu Đức đã lên tiếng phản đối lập luận của Sở GD-ĐT TP.HCM (TS 20-7-2006) cho rằng máy chấm thi trắc nghiệm có vấn đề dẫn đến có những trường hợp thí sinh (TS) từ 2 nâng lên 9 điểm (tại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM).

  Ông Đức nói: “Nếu có chấm sai, chỉ có thể xảy ra ở ba tình huống mà không thuộc trách nhiệm của máy là: phần lập trình (phần mềm) chấm thi cài đặt vào máy tính, TS làm bài (khi chọn tô), hoặc do bộ phận xử lý bài thi TS (thuộc hội đồng chấm thi, như tạo form để chấm, có việc chỉnh sửa thủ công những thông tin liên quan từ bài thi của TS...) khi đưa vào máy chấm. Tức là tất cả mọi sai sót, nếu xảy ra, chỉ do tác động của con người”.

  Chuyên gia này nói rằng máy chỉ thực hiện mỗi một việc là “đọc” bài thi thông qua mẫu form được tạo ra sau khi scan (quét) rồi đưa vào chương trình được lập sẵn trong máy tính để chấm.

  Ông Đức cho biết Trường ĐH Đà Lạt không chỉ sử dụng thiết bị máy móc như trên trong việc chấm bài thi tuyển sinh mà còn dùng để quản lý việc đăng ký học phần của sinh viên, thanh toán học phí, điều tra xã hội học, thông tin về sinh viên, kiểm soát hệ thống ISO trong giáo dục... nhưng tất cả đều vận hành trôi chảy, không hề có sai sót và cực kỳ hiệu quả.

  N.H.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐH Đà Lạt phản đối lập luận của Sở GD-ĐT TP.HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Đà Lạt phản đối lập luận của Sở GD-ĐT TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DH Da Lat phan doi lap luan cua So GD DT TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Đà Lạt phản đối lập luận của Sở GD-ĐT TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC