Công tác chuẩn bị tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2005 đã cơ bản hoàn tất

Thứ tư, 22 Tháng sáu 2005, 07:37 GMT+7
 • Theo ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ Giáo dục - Đào tạo, kỳ thi năm nay có hơn 1,5 triệu hồ sơ của thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 1,1 triệu hồ sơ đăng ký thi đại học và khối A chiếm tới 52%. Hai nơi có số hồ sơ thí sinh đăng ký tham dự nhiều nhất là Thủ đô Hà Nội hơn 27% và thành phố Hồ Chí Minh 25%. Trong kỳ thi năm nay có 61.546 hồ sơ đăng ký dự thi nguyện vọng 1 tại 55 trường trên cả nước. Đến thời điểm này, các trường đại học, cao đẳng đã gửi giấy báo thi đến từng thí sinh; Bộ Giáo dục - Đào tạo đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị để kỳ thi năm nay được diễn ra an toàn, nghiêm túc.

   

  Rút kinh nghiệm những sự cố về đề thi đã xảy ra trong thời gian qua, nhằm bảo đảm không sai sót trong khâu ra đề và coi thi năm nay, tại cuộc họp ngày 16-6 vừa qua với Ban chỉ đạo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2005, Bộ Trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Minh Hiển yêu cầu Ban chỉ đạo quán triệt tinh thần không để xảy ra một sai sót nào về đề thi đến từng cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, các thành viên và tổ trưởng Hội đồng ra đề. Trong kỳ thi năm nay, cả nước có 40.000 phòng thi và 25 điểm in, sao đề thi. Bộ Giáo dục - Đào tạo đã cử nhiều đoàn công tác đến kiểm tra và chủ động xây dựng chương trình phối hợp chặt chẽ với ngành công an về công tác bảo vệ tại từng phòng thi. Trong kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã tập huấn nghiệp vụ coi thi cho 120.000 giáo viên. Đây là năm thứ 2 Bộ Giáo dục - Đào tạo giao việc ra đề cho Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục; đồng thời thành lập một Hội đồng phản biện để đề thi vừa với học lực của học sinh, không có những câu đánh đố, chủ yếu kiểm tra kiến thức cơ bản của thí sinh và có tính phân loại cao.

   

  Để đỡ tốn kém và mất thời gian đi lại cho thí sinh và người nhà, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có công văn cho phép thí sinh không nhất thiết phải thi tại cụm mà có thể thi tại trường đăng ký.

   

  Bà Trần Thị Hà, Vụ trưởng Vụ Đại học và sau đại học (Bộ Giáo dục - Đào tạo) cho biết: những thí sinh có giấy báo thi bị sai sót, nhầm lẫn hoặc sẽ trực tiếp đến phòng đào tạo của trường mình đăng ký dự thi để yêu cầu chỉnh sửa hạn muộn nhất trong ngày 3-7-2005 (đối với thí sinh dự thi đợt 1) và ngày 8-7-2005 (đối với thí sinh dự thi đợt 2) hoặc thí sinh phải có mặt tại buổi làm thủ tục dự thi, mang theo tờ phiếu số 2 và các giấy tờ có liên quan để hội đồng tuyển sinh sửa lại những lỗi đã bị sai sót. Đối với những thí sinh nhầm lẫn khi khai mục 16 trong hồ sơ đăng ký dự tuyển là để đăng ký nguyện vọng 2, nên đã ghi nguyện vọng xét tuyển vào các trường có tổ chức thi tuyển, trong khi mục này chỉ dùng cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét tuyển ngay từ nguyện vọng 1 vào những trường không tổ chức thi. Bộ Giáo dục - Đào tạo đã yêu cầu các trường đến ngày làm thủ tục dự thi cho phép những thí sinh nhầm lẫn được điều chỉnh sai sót ở mục 16 này. Nếu những thí sinh tự do chưa nhận được giấy báo thi cần liên lạc với bộ phận trả giấy báo thi của các Sở Giáo dục - Đào tạo nơi mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển để được cấp giấy xác nhận đã nộp hồ sơ và thí sinh cần giữ tờ phiếu số 2 để đến ngày làm thủ tục dự thi xuất trình với hội đồng tuyển sinh để được cấp thẻ dự thi bổ sung.

   

  Ngày thi đã cận kề, các thí sinh cần sớm hệ thống chặt chẽ lại những kiến thức cơ bản đã được học, chủ yếu là chương trình sách giáo khoa lớp 12; đồng thời không được mang những tài liệu trong danh mục cấm của Bộ Giáo dục - Đào tạo vào phòng thi để tránh những sai lầm không đáng có.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công tác chuẩn bị tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2005 đã cơ bản hoàn tất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công tác chuẩn bị tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2005 đã cơ bản hoàn tất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong tac chuan bi tuyen sinh Dai hoc va Cao dang nam 2005 da co ban hoan tat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công tác chuẩn bị tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2005 đã cơ bản hoàn tất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC