Công nhận chức danh GS, PGS cho 455 người

Thứ tư, 01 Tháng mười một 2006, 08:37 GMT+7
 • Cong nhan chuc danh GS PGS cho 455 nguoi
  Trao giấy chứng nhận chức danh GS nam 2005 Ảnh: HA - Vietnamnet

  Trong đợt xét năm 2006, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã công nhận chức danh giáo sư (GS) cho 44 người và chức danh phó giáo sư (PGS) cho 411 người.

  Người trẻ nhất được công nhận GS năm nay là ông Châu Văn Minh, 45 tuổi, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện Khoa học công nghệ VN). Năm 2005, người trẻ tuổi nhất được công nhận chức danh GS, theo thủ tục thông thường, ở tuổi 48.

  Năm nay, có một trường hợp đề nghị xem xét đặc cách nhưng không đủ điều kiện công nhận. Năm 2005, TSKH Ngô Bảo Châu, GS tại ĐH Paris Sud, đã được đặc cách là GS ở tuổi 33.

  GS Đỗ Trần Cát, Tổng thư ký Hội đồng chức danh GS nhà nước cho biết, năm nay là năm cuối cùng các chức danh GS, PGS được xét theo cách cũ, nghĩa là đảm bảo đủ tiêu chuẩn thì hội đồng sẽ công nhận. Bắt đầu từ năm sau, chức danh GS, PGS sẽ được thực hiện theo một qui trình hoàn toàn mới.

  Hội đồng chức danh GS nhà nước chỉ làm nhiệm vụ xét các cá nhân đủ tiêu chuẩn được công nhận GS, PGS. Trên mặt bằng về tiêu chuẩn chung mà hội đồng đã xem xét, các trường, các đơn vị sẽ toàn quyền quyết định việc bổ nhiệm các chức danh này dựa trên những tiêu chuẩn, yêu cầu riêng của từng đơn vị.

  Lễ công nhận chức danh GS năm 2006 sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tới tại Văn Miếu.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công nhận chức danh GS, PGS cho 455 người

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công nhận chức danh GS, PGS cho 455 người bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong nhan chuc danh GS PGS cho 455 nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công nhận chức danh GS, PGS cho 455 người ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC