Cô nữ sinh “đình đám” của trường chuyên Lê Quý Đôn

Thứ năm, 07 Tháng chín 2006, 10:00 GMT+7
 • Co nu sinh dinh dam cua truong chuyen Le Quy Don
  Võ Thị Mai Hương.

  Giải nhất Anh văn và giải ba Văn cấp thành phố năm học lớp 9, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THCS, giải nhì Anh văn cấp quốc gia năm học lớp 12… là những phác họa sơ qua về Võ Thị Mai Hương - cô nữ sinh trường chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng vừa được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương TPHCM.

  Với những nỗ lực không ngừng trong học tập, hai lần liên tiếp, Võ Thị Mai Hương đạt giải khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng dành cho học sinh xuất sắc nhất các lớp cuối cấp tại thành phố Đà Nẵng. Mai Hương cho biết em muốn “dành tặng giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng cho ba mẹ và thầy cô như một sự tri ân và khẳng định sự phấn đấu không ngừng của mình để không phụ sự kỳ vọng của mọi người”.

  Khi nhận giải thưởng khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng lần thứ nhất, Hương có có nghĩ đến lần thứ hai?

  Được tổ chức từ nhiều năm nay như một giải khuyến học truyền thống tại Đà Nẵng, giải khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng là đích hướng đến của học sinh toàn thành phố. Khi nhận giải lần thứ nhất cấp THCS, Hương đã tự nhủ phải nỗ lực không ngừng và phấn đấu trong cấp học kế tiếp. Đây thực sự là sự quan tâm khích lệ nhiều ý nghĩa của Hội Khuyến học thành phố và các đơn vị tài trợ.

  Hương có một đề xuất là giải thưởng khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng nên mở rộng ra cho học sinh các khối lớp và học sinh có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như thể thao, văn nghệ...

  Chương trình học cho các lớp chuyên khá nặng, Hương có sắp xếp thời gian giải trí và dành cho các hoạt động khác?

  Đúng là Hương phải dành nhiều thời gian để hoàn thành chương trình học ở trường. Trước đây, Hương có tham gia câu lạc bộ “Phóng viên nhỏ” của Đài Phát thanh thành phố. Được dự nhiều hội thảo và đi nhiều nơi, theo Hương, học tập trong hoạt động thực tiễn cũng cần thiết không kém việc học tập qua sách vở.

  Lên cấp III, dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc học, Hương vẫn dành thời gian đọc sách báo và theo dõi chương trình ca nhạc yêu thích. Học, học và chỉ có học, Hương nghĩ chưa hẳn đã đem lại hiệu quả cao nhất. Sách báo và các hoạt động thực tiễn là sự bổ sung cần thiết trong quá trình rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Chính các tiêu chí của giải khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng cũng hướng học sinh đến sự toàn diện.

  Vậy theo Hương, tiêu chí quan trọng nhất là gì?

  Trong 3 tiêu chí “đức - chí - tài” của giải Huỳnh Thúc Kháng, theo Hương, “đức” là cái quan trọng nhất. Nhân cách tốt đẹp sẽ hướng con người đến Chân - Thiện - Mỹ. Do đó mà đức sẽ nuôi chí bền và phát triển tài năng.

  Cám ơn Mai Hương!

  Khánh Hiền

  Nguồn:DanTri
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cô nữ sinh “đình đám” của trường chuyên Lê Quý Đôn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cô nữ sinh “đình đám” của trường chuyên Lê Quý Đôn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co nu sinh dinh dam cua truong chuyen Le Quy Don ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cô nữ sinh “đình đám” của trường chuyên Lê Quý Đôn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Gương Sáng của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - GƯƠNG SÁNG