Cô giáo cho cả lớp tát bạn gái xin nhận kỷ luật cảnh cáo

Thứ ba, 22 Tháng năm 2007, 15:23 GMT+7
 • Co giao cho ca lop tat ban gai xin nhan ky luat canh cao 

  Cô Phương tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

  Trao đổi với báo chí, cô Trương Thị Phương, trường tiểu học Minh Quang (Thái Bình) cho biết, đã yêu cầu cả lớp tát em Ngọc vì muốn "giải tỏa tâm lý cho học sinh khác". Cô thừa nhận đã mắc phải khuyết điểm lớn và xin được kỷ luật cảnh cáo.

  - Sau khi để "học sinh xử lý học sinh" khiến em Trần Thị Ngọc phải nhập viện, cô nhìn nhận thế nào về hành vi của mình?

  - Lúc làm việc này, tôi không lường trước được hậu quả. Khi sự việc diễn ra, tôi mới biết mình đã gây hậu quả nghiêm trọng. Nhận thấy sai lầm, tôi đến xin lỗi gia đình em Ngọc và hứa sửa chữa khuyết điểm, bù đắp kiến thức cho Ngọc cũng như quan tâm chăm sóc học sinh để dần lấy lại niềm tin của các em và phụ huynh.

  Tôi thường xuyên chăm sóc, động viên Ngọc. Tôi muốn gia đình Ngọc tha thứ và đến giờ gia đình em đã tha thứ. Tôi rất mong các cơ quan, đoàn thể giúp đỡ và “mở cho tôi một lối đi” để tôi đứng dậy đi tiếp, tự khẳng định lại mình. Đó là mong muốn của tôi.

  - Trước khi ra quyết định, cô có hỏi vì sao Ngọc hay quên sổ theo dõi thi đua ở nhà?

  - Hôm đó tôi không trao đổi với Ngọc nhưng những lần trước thì có hỏi lý do. Ngọc chỉ nói khi soạn sách vở đã quên sổ ở nhà.

  - Cô có để ý đến thái độ của học sinh khi các em lên tát bạn?

  - Chào cờ xong, học sinh trong lớp có ý kiến về việc Ngọc làm mất điểm thi đua của lớp. Tôi bảo các em tập trung vào học. Đến giờ ra chơi, học sinh lại có ý kiến tiếp nên tôi mới cho các em làm vậy. Ngọc đứng trước lớp và các bạn lần lượt lên tát.

  Tôi sơ xuất không để ý mà ngồi chấm bài môn Toán. Sau khi các em về chỗ, tôi thấy Ngọc bình thường. Đến chiều, em vẫn đi học. Là người cùng xã, khác làng với Ngọc nên tối hôm ấy, tôi nhận được tin em phải đi viện.

  - Trong quá trình chăm sóc em Ngọc, cô thấy biểu hiện của em thế nào?

  - Tôi thấy em bình thường và tỏ ra rất quý cô. Mỗi khi vào thăm, em đều nhảy lên lòng tôi ngồi và bảo biết cô không ghét em và đó là tình huống không mong muốn. Thực tế, tình cảm cô trò trước đây vẫn vậy. Ngọc là học sinh “cưng” của tôi nhưng trước cả lớp, mình không thể hiện điều đó ra ngoài.

  - Trước đây cô đã một vài lần áp dụng hình phạt tương tự với học sinh khác. Cô giái thích thế nào về vấn đề này?

  - Cách đây vài tuần, em Nguyễn Sơn không làm bài tập về nhà và quên mũ đồng phục nên giờ sinh hoạt, lớp cũng phản ánh. Khi được hỏi cách xử lý, có ý kiến yêu cầu bạn rửa hố tiểu. Tôi thấy em đã nộp tiền vệ sinh, nếu cho rửa hố tiểu thì sợ phụ huynh phản ánh. Có bạn lại bảo “cô cho mỗi bạn lên tát bạn ấy một cái”.


  Tôi hỏi thế thì ý kiến các em thế nào, cả lớp nhất trí. Tôi cho em Sơn đứng trước lớp và nhìn thấy các bạn vuốt má Sơn rồi cười với nhau. Chính vì vậy tôi mới nghĩ việc này đơn giản như thế. Tôi chỉ muốn cho em có trách nhiệm với công việc của lớp và giải tỏa tâm lý cho học sinh khác.

  - Dư luận rất bức xúc trước cách hành xử của cô, xin được hỏi, cô đề xuất mức kỷ luật như thế nào?

  - Qua sự việc lần này, tôi đã nhận thấy sai sót của mình. Việc làm của tôi không chỉ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân mà còn ảnh hưởng đến uy tín của người thày. Tôi tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

  "Kỷ luật cánh cáo là quá nhẹ"

  Ông Phạm Văn Khuê, Trưởng phòng Giáo dục huyện Vũ Thư (Thái Bình) bức xúc: “Tôi không thể tưởng tượng tại sao lại có phương pháp như thế với học sinh. Không thể chấp nhận được cách ứng xử như vậy, nhất là với cô giáo đã công tác lâu năm”.

  Trầm tư giây lát, ông Khuê nói tiếp: “Tôi không nghĩ đây là việc làm do một phút sao nhãng vì trước đó cô Phương cũng từng có việc làm tương tự. Điều đó chứng tỏ cô nhận thức chưa đầy đủ về vị trí của mình. Vì thế, không thể sớm để cô Phương quay lại bục giảng, mà cần phải qua một thời gian thử thách”.

  Theo quan điểm của vị trưởng phòng giáo dục, mức kỷ luật cảnh cáo như nhà trường kiến nghị là nhẹ và cần phải có hình thức nặng hơn. “Theo ý kiến cá nhân tôi, ít ra cũng phải hạ ngạch và không cho cô Phương đứng lớp. Đây là hành động vi phạm phẩm chất của nhà giáo”.

  Sau khi nhận được báo cáo của Tiểu học Minh Quang, Phòng Giáo dục đã thông báo sự việc trên tới các trường trong huyện để rút kinh nghiệm và báo cáo với UBND huyện để xử lý theo Pháp lệnh Công chức

  Sắp tới, Hội đồng kỷ luật huyện Vũ Thư sẽ đưa quyết định kỷ luật đối với cô Phương.

  Việt Tiến thực hiện

  Theo VNE

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cô giáo cho cả lớp tát bạn gái xin nhận kỷ luật cảnh cáo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cô giáo cho cả lớp tát bạn gái xin nhận kỷ luật cảnh cáo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co giao cho ca lop tat ban gai xin nhan ky luat canh cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cô giáo cho cả lớp tát bạn gái xin nhận kỷ luật cảnh cáo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC