Chương trình đào tạo Thạc sĩ AIT hai giai đoạn tại VN

Thứ ba, 20 Tháng mười hai 2005, 17:01 GMT+7
 • Chuong trinh dao tao Thac si AIT hai giai doan tai VN
  Học viên trong chương trình đào tạo của AIT
  Viện Công nghệ châu Á (Asian Institute of Technology - AIT) vừa thông báo tuyển sinh năm học 2006-2007 cho Chương trình đào tạo Thạc sĩ hai giai đoạn tại Việt Nam.

  AIT là một học viện quốc tế chuyên về đào tạo sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan. AIT có ba trường đào tạo về công nghệ và quản lý gồm: Trường Môi trường tài nguyên & Phát triển, Trường Quản lý và Trường Kỹ thuật & Công nghệ.

  Thời gian đào tạo thạc sĩ của AIT là 22 tháng bao gồm việc học một số môn học bắt buộc và lựa chọn (hai học kỳ) và làm luận văn (hai học kỳ cuối). Chất lượng đào tạo thạc sĩ của AIT được đánh giá cao thông qua các chương trình đào tạo được thường xuyên cập nhật và các nghiên cứu sát với yêu cầu thực tế của khu vực.

  Trong đó, Trường Kỹ thuật & Công nghệ của AIT đã thực hiện những chương trình đào tạo của mình tại Trung tâm Viện Công nghệ châu Á từ năm 1995. Đây là những chương trình đào tạo hai giai đoạn, mà giai đoạn I sinh viên theo học một số môn học tại Việt Nam, ở giai đoạn II, sinh viên làm luận văn và những nghiên cứu chuyên sâu tại AIT tại Bangkok.

  Trường Kỹ thuật & Công nghệ của AIT tập trung đào tạo chủ yếu những chuyên ngành về công nghệ cao như Khoa học máy tính, Quản lý thông tin, Viễn thông, Kỹ thuật các hệ thống Công nghiệp, Cơ điện tử, Vi điện tử, Viễn thám và hệ thống thông tin địa lý; và những chuyên ngành về Kỹ thuật dân dụng gồm Kỹ nghệ xây dựng và Quản lý cơ sở hạ tầng.

  Đến năm 2005, Chương trình hai giai đoạn của Trường Kỹ thuật & Công nghệ đã đào tạo được 345 sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ Việt Nam.

  Năm 2006, AIT sẽ triển khai những chương trình thạc sĩ hai giai đoạn về: Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính, Quản lý thông tin, Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Viễn thám và Hệ thống thông tin địa lý); Kỹ thuật các hệ thống công nghiêp (Kỹ thuật và Quản lý công nghiệp, Cơ điện tử, Kỹ thuật Thiết kế và Chế tạo); Kỹ thuật xây dựng và Quản lý cơ sở hạ tầng.

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chương trình đào tạo Thạc sĩ AIT hai giai đoạn tại VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chương trình đào tạo Thạc sĩ AIT hai giai đoạn tại VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuong trinh dao tao Thac si AIT hai giai doan tai VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chương trình đào tạo Thạc sĩ AIT hai giai đoạn tại VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC