Chứng minh tài chính du học Úc

Thứ sáu, 30 Tháng mười một 2007, 05:25 GMT+7
 • Em có ý định du học tại Úc và đang tìm hiểu về những yêu cầu khi xin thị thực sinh viên vào Úc. Một trong những yêu cầu là em phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình em. Em đã được nhiều công ty tư vấn du học tư vấn cách chứng minh khả năng tài chính bằng hình thức vay du học tại các ngân hàng. Em có nên nghe theo những tư vấn này không?

  - Như bạn đã tìm hiểu và được tư vấn về điều kiện xin thị thực du học tại Úc, một trong các điều kiện mà bạn phải có và chứng minh được là gia đình bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc. Nguồn tài chính phải đảm bảo chi trả cho bạn toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều, sách vở, tiền tiêu vặt… Tùy vào khóa học mà bạn đã chọn, văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

  Một trong những cách chứng minh tài chính là bạn có thể chứng minh nguồn tài chính từ việc sử dụng tín dụng vay du học của ngân hàng. Đương nhiên, trước khi bạn có thể ký được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả khoản nợ đó của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều công ty tư vấn du học khuyên học sinh và gia đình nên sử dụng cách chứng minh tài chính này (nhanh và chắc). Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đã có sẵn nguồn tiền và các nguồn thu nhập có thể chứng minh được rất rõ ràng thì có nên đi vay và trả lãi suất vay cho ngân hàng? Đây chính là điều mà bạn và gia đình cần cân nhắc khi quyết định sử dụng cách chứng minh tài chính nào.

  Cách tốt nhất là khi đến tư vấn tại các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp, bạn và gia đình cần liệt kê chi tiết những nguồn thu nhập của gia đình mình cho nhân viên tư vấn. Dựa vào từng hoàn cảnh cụ thể, các nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cách chứng minh tài chính sao cho thuận tiện nhất cho bạn. Bạn luôn nhớ rằng bằng chứng và giấy tờ thật luôn có lợi thế tốt nhất.

  NGUYỄN THANH BÌNH (Công ty Quốc Anh IEC, TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chứng minh tài chính du học Úc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chứng minh tài chính du học Úc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chung minh tai chinh du hoc Uc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chứng minh tài chính du học Úc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TƯ VẤN DU HỌC