Các trường ĐH công lập sẽ không xét tuyển NV 3

Thứ sáu, 08 Tháng chín 2006, 09:39 GMT+7
 • Hội đồng Tuyển sinh ĐH Nông Lâm TPHCM cho biết, điểm chuẩn NV 2 của trường cao hơn điểm sàn xét tuyển của trường từ 1- 4 điểm, tùy ngành. Với tình hình này, có thể trường không xét tuyển nguyện vọng 3.

  Cac truong DH cong lap se khong xet tuyen NV 3
  Các thí sinh theo dõi kết quả thi đại học 2006

  Đến thời điểm này (ngày 7/9), Hội đồng Tuyển sinh trường ĐH Nông Lâm TPHCM nhận được khoảng 1.200 hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 trong khi chỉ tiêu tuyển sinh nguyện vọng 2 của trường đối với 19 ngành học là 640 sinh viên.

  Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2 vào 8 ngành học trong khi chỉ tiêu là 350 sinh viên. Dự kiến điểm chuẩn các ngành khối C cao hơn các ngành khối D.

  Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhận gần 600 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, trong đó có rất nhiều hồ sơ được gửi từ các tỉnh phía Bắc. Chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2 của trường là 400 sinh viên.

  Trường ĐH Luật TPHCM nhận được khoảng 50 hồ sơ trong khi trường tuyển 115 chỉ tiêu. Điểm sàn xét tuyển của trường quá cao (19,5 điểm) đã phần nào hạn chế số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Mặc dù số hồ sơ nhận được không nhiều nhưng trường này dự kiến xét tuyển đến NV3.

  Số hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 gửi về ĐH Đà Lạt tương đương với chỉ tiêu tuyển sinh của trường (1.705 chỉ tiêu cho cả ĐH và CĐ). Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành ngang với điểm sàn.

  Ở khối trường đại học dân lập, tất cả các trường vẫn đang “khát” hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2. Trường ĐH dân lập Văn Hiến đã nhận được 920 hồ sơ đăng ký xét tuyển trong khi chỉ tiêu là 1.100 sinh viên. Cũng như mọi năm, thí sinh chỉ tập trung đăng ký xét tuyển vào ngành Du lịch của trường. Các ngành khối A và đặc biệt là khối D có rất ít hồ sơ đăng ký. Dự kiến điểm chuẩn NV2 sẽ bằng điểm sàn.

  Trường ĐH dân lập Kỹ thuật Công nghệ TPHCM nhận được 1.100 bộ hồ sơ nhưng ngành tiếng Anh có chưa tới 10 thí sinh. Trong khi đó, nhóm ngành Kinh tế như Kế toán - Kiểm toán, Quản trị kinh doanh lại nhận được khá nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển.

  Trường ĐH dân lập Văn Lang nhận được trên 1.000 hồ sơ. Nhiều khả năng các ngành mỹ thuật, kiến trúc có điểm chuẩn NV2 cao hơn điểm sàn một ít. Phần lớn các ngành còn lại điểm chuẩn chỉ ngang điểm sàn mà thôi.

  Tính đến ngày 7/9, trường ĐHDL Hùng Vương đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2. Các ngành thuộc khối ngành Ngoại ngữ (khối D), Công nghệ thông tin, Công nghệ sau thu hoạch, Toán tin ứng dụng... có rất ít thí sinh đăng ký xét tuyển.

  Lý Thành Tâm

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Các trường ĐH công lập sẽ không xét tuyển NV 3

  Nhận xét tin Các trường ĐH công lập sẽ không xét tuyển NV 3

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các trường ĐH công lập sẽ không xét tuyển NV 3 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac truong DH cong lap se khong xet tuyen NV 3 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các trường ĐH công lập sẽ không xét tuyển NV 3 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC