Bồi dưỡng cho cán bộ coi thi tăng gấp 3

Thứ ba, 22 Tháng năm 2007, 10:04 GMT+7
 • Boi duong cho can bo coi thi tang gap 3  Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra thi tốt nghiệp năm 2006.Mức chi bồi dưỡng cho cán bộ làm thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được nâng lên từ 2-3 lần so với năm trước. Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Văn Ngữ cho biết, quy định mới được áp dụng từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2007.

  Cụ thể, mức chi cho từng đối tượng trong ngày được tính như sau: Thanh tra viên: tăng từ 25.000 đồng lên 90.000 - 110.000 đồng; Giám thị: tăng từ 25.000 đồng lên 70.000 đồng.

  Theo ông Ngữ, việc nâng mức bồi dưỡng của tất cả các cán bộ tham gia làm thi phù hợp với tình hình thực tế; đồng thời nâng thu nhập cho cán bộ làm thi.

  Mặt khác, việc tăng kinh phí sẽ có thêm "nguồn" để huy động lực lượng làm thanh tra thi đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Trước đây, thiếu kinh phí nên lực lượng này còn mỏng.

  Ông Ngữ hy vọng, quy định này sẽ hạn chế được tình trạng các trường tổ chức thu tiền của HS để bồi dưỡng thêm cho những người làm công tác thi do mức bồi dưỡng hiện hành khá thấp. 

  Đó là những nội dung đáng lưu ý của Thông tư hướng dẫn tạm thời về nội dung, mức chi, công tác quản lý tài chính thực hiện xây dựng ngân hàng câu trắc nghiệm, tổ chức các kỳ thi phổ thông, chuẩn bị tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

  So với quy định cũ ban hành năm 2001, tất cả các khoản chi dành cho các kỳ thi đã tăng lên từ 2-3 lần và có bổ sung thêm kinh phí dành cho công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm.

  Kiều Oanh/VNN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bồi dưỡng cho cán bộ coi thi tăng gấp 3

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bồi dưỡng cho cán bộ coi thi tăng gấp 3 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Boi duong cho can bo coi thi tang gap 3 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bồi dưỡng cho cán bộ coi thi tăng gấp 3 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC