Bộ trưởng Giáo dục gặp thầy giáo Khoa

Thứ tư, 12 Tháng bảy 2006, 21:36 GMT+7
 • - Sau buổi làm việc với lãnh đạo và ngành giáo dục tỉnh Hà Tây, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Cùng đi có Thứ trưởng Bành Tiến Long, Phó Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Trần Bá Giao, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây Uông Đình Hồng.

  Bo truong Giao duc gap thay giao Khoa

  Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân trong buổi gặp thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Ảnh: Thành Yến

  Bộ trưởng đã hỏi thăm tình hình gia đình thầy Khoa, lắng nghe thầy Khoa giãi bày tâm tư nguyện vọng.

  Trao đổi với Bộ trưởng, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho rằng, những tiêu cực trong thi cử ở Hà Tây mà ông tố cáo, nếu chỉ xử lý ở mức cảnh cáo thì sẽ không đủ sức răn đe.

  Như vậy, rất khó để trả lại cho Hà Tây và tất cả các địa phương trong cả nước sự trong sạch của các kỳ thi.

  Chị Nguyễn Thị Ngà, vợ thầy Khoa đã khóc vì quá xúc động.

  Hiện nay, do lo sợ trước những lời đe doạ, thầy Khoa đã phải đưa hai con đi “sơ tán”.

  Một lần nữa, Bộ trưởng khẳng định về quyết tâm chống tiêu cực trong thi cử của ngành giáo dục, “phải nói không với tiêu cực vì một nền giáo dục trong sạch của nước nhà”, về việc sẽ phát động một phong trào chống lại tiêu cực trong giáo dục.

  Với những kiến nghị, thông tin về các hiện tượng tiêu cực trong giáo dục mà thời gian vừa qua thầy Khoa nhận được từ đông đảo bạn đọc trên cả nước, Bộ trưởng khẳng định “những kiến nghị đó về nguyên tắc là hết sức hoan nghênh” và đề nghị thầy Khoa chuyển lại những nội dung này để xem xét.

  Bộ trưởng đã tặng thầy giáo Khoa cuốn sách Hồ Chí Minh với giáo dục. Trong đó, có lời đề tặng: “Thân tặng thầy Đỗ Việt Khoa. Cảm ơn thầy, và chúc thầy luôn giữ vững cái nhân của người Việt Nam, cái nghĩa của phận làm cha, cái đức của nghiệp làm thầy”.

  Hai cháu Đỗ Thị Hương Thảo và Đỗ Trọng Nguyên – con thầy Khoa - cũng được tặng tập vở và bộ compa.

  Thầy Khoa cũng đã trao cho Bộ trưởng bức thư với 10 kiến nghị đối với nền giáo dục nước nhà.

  • Trang Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ trưởng Giáo dục gặp thầy giáo Khoa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ trưởng Giáo dục gặp thầy giáo Khoa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo truong Giao duc gap thay giao Khoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ trưởng Giáo dục gặp thầy giáo Khoa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC