Bộ GD-ĐT: Hệ thống trường chuyên sẽ được tăng cường cả chất và lượng

Thứ sáu, 14 Tháng chín 2007, 22:47 GMT+7
 • Ngày 14.9 tại TP Hải Phòng, hội nghị toàn quốc các trường THPT chuyên với sự tham dự đông đủ của 64 tỉnh, thành và các trường ĐH có khối chuyên THPT.

  Tại hội nghị, Bộ GD-ĐT khẳng định mục tiêu thời gian tới là xây dựng và phát triển các trường THPT chuyên thành hệ thống chủ lực để phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, khá giỏi nhiều môn học để bồi dưỡng, đào tạo các em thành nhân tài - đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Từ nay đến năm 2020, mỗi tỉnh, thành có ít nhất 1 trường THPT chuyên, số học sinh THPT chuyên của các địa phương duy trì ở mức ổn định từ 0,07% đến 0,15% dân số; từng bước nâng cấp trường THPT chuyên thành trường THPT đạt chuẩn quốc gia có chất lượng cao; nâng cao chất lượng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục để đến năm 2020 100% giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, thông thạo Tin học, 50% sử dụng được ngoại ngữ trong dạy học. Đặc biệt, phải tạo được sự liên thông giữa đào tạo, bồi dưỡng tài năng ở cấp THPT với ĐH; quản lý, lựa chọn những học sinh tốt nghiệp THPT chuyên vào học tại các lớp chất lượng cao, các trường ĐH chất lượng cao trong và ngoài nước; mở rộng quy mô đào tạo cử nhân tài năng, kỹ sư chất lượng cao.

  Nhựt Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ GD-ĐT: Hệ thống trường chuyên sẽ được tăng cường cả chất và lượng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ GD-ĐT: Hệ thống trường chuyên sẽ được tăng cường cả chất và lượng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo GD DT He thong truong chuyen se duoc tang cuong ca chat va luong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ GD-ĐT: Hệ thống trường chuyên sẽ được tăng cường cả chất và lượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC