Báo Thái đề cao giáo dục của Việt Nam

Thứ năm, 21 Tháng hai 2008, 13:11 GMT+7
 • Bao Thai de cao giao duc cua Viet Nam

  Các học giả người Thái cho rằng, chính sách giáo dục của nước này không có hiệu quả.

  Theo tờ The Nation, nền giáo dục ở 6 nước (gồm Đức, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam) có chất lượng cao hơn so với đất nước chùa Vàng. Quản lý giáo dục của Thái Lan dường như không có mục đích.

  Tại một hội thảo diễn ra ngày hôm qua (20/2), các nhà học giả Thái Lan nhận định rằng, chính sách giáo dục của nước này không có hiệu quả, các nhà điều hành không tập trung đúng mức vào giáo dục.

  Theo nghiên cứu có tên “Nghiên cứu về những đường lối phát triển chất lượng giáo dục Thái Lan theo chuẩn mực quốc tế”, hệ thống giáo dục ở 6 nước kể trên có nhiều nét nổi bật.

  Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Paitoon Sinlarat, phó hiệu trưởng trường ĐH Durakit Pundit, nhận định rằng các nhà điều hành của Đức, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam rất chú ý đến giáo dục, trong khi đó Thái Lan rất thờ ơ với giáo dục. Sáu nước này xác định rất rõ những gì họ muốn SV làm được sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, SV được đào tạo theo nhu cầu của thị trường.

  Theo GS Paitoon, Trung Quốc và Việt Nam cung cấp một nền giáo dục phù hợp với xã hội. Hai nước này cân nhắc những nghề nghiệp nào là cần thiết. Trong khi đó, đây là điểm yếu của Thái Lan. Giáo dục của Thái Lan không giúp nhiều cho SV khi họ gia nhập đội ngũ lao động, còn Trung Quốc và Việt Nam chú trọng quản lý việc đào tạo để SV có thể sử dụng được những gì được học khi làm việc.

  Những đề nghị trong nghiên cứu này sẽ được gứi tới Văn phòng Hội đồng Thái Lan để trình lên cho chính phủ xem xét.

  Xuân VũTheo The Nation/Dân trí

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Báo Thái đề cao giáo dục của Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo Thái đề cao giáo dục của Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao Thai de cao giao duc cua Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo Thái đề cao giáo dục của Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC