Bán phôi bằng ở Bộ GD-ĐT: Biết sai, vẫn làm

Thứ tư, 15 Tháng mười một 2006, 08:30 GMT+7
 • Phóng viên báo Tiền phong đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Hoàng Minh Luật - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ GD-ĐT về vấn đề báo đã nêu xung quanh việc in và bán phôi bằng.

  Ban phoi bang o Bo GD DT Biet sai van lam
  Với cương vị người đứng đầu Vụ Giáo dục Thường xuyên xin ông giải thích số tiền lời từ việc bán phôi bằng đã được sử dụng như thế nào?

  Việc này đã được thực hiện lâu lắm rồi, từ mấy đời Vụ trưởng trước, bản thân tôi mới làm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên được hơn 2 năm.

  Tôi cũng phải giải thích thêm rằng, để quản lý bằng được chặt chẽ nên chúng tôi đưa tất cả các loại phôi bằng về xưởng in của Bộ để in mà không in ở cơ sở ngoài nào hết.

  Giá bán thì đúng như báo nêu và giá này là từ các đời Vụ trưởng trước đã trình lãnh đạo Bộ duyệt. Khi tôi làm Vụ trưởng thì cứ thế thực hiện thôi.

  Số tiền thu được từ việc cung cấp phôi bằng, ngoài trả công in ấn, chúng tôi chi vào các việc sau: Hỗ trợ cho các hội nghị, hội thảo Bộ GD-ĐT tổ chức (kinh phí cho việc này Nhà nước chỉ giao cho Vụ 30 - 40 triệu đồng/năm; 22 con người đi các nơi không thể đủ được, vì vậy, chúng tôi dùng tiền đó để hỗ trợ cho anh em đi công tác).

  Ngoài ra, chúng tôi có 2 đề án phát triển giáo dục từ xa đến 2010, xây dựng xã hội học tập tuy được phê duyệt nhưng không được cấp kinh phí nên tiền cũng dùng vào việc này; hỗ trợ cho anh em đi nghỉ mát các dịp hè; bồi dưỡng lễ tết cho anh em; thăm hỏi đau ốm, cán bộ về hưu...

  Ông có biết việc chi là không đúng không?

  Rõ ràng là không đúng. Ngay từ trước đây khi tôi làm ở công đoàn cơ quan Bộ tôi đã từng kiến nghị Bộ chỉ nên quản lý mẫu thôi mà nên giao cho địa phương làm, nhưng...

  Nhưng vì sao biết không đúng mà các ông vẫn làm?

  Thì trước đây đã thực hiện như thế, tôi chỉ là người kế nhiệm.

  Phóng viên Tiền phong đã liên lạc với lãnh đạo Bộ nhưng đều nhận được câu trả lời là “chưa thể trả lời được”. Tuy nhiên, ông Phan Quang Dũng, Thư ký Bộ trưởng GD-ĐT cho biết: Bộ trưởng đã chỉ đạo Văn phòng, Vụ Kế hoạch Tài chính và các Vụ liên quan thuộc Bộ GD-ĐT tiến hành rà soát lại để chấn chỉnh kịp thời.

  Hồ Thu

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bán phôi bằng ở Bộ GD-ĐT: Biết sai, vẫn làm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bán phôi bằng ở Bộ GD-ĐT: Biết sai, vẫn làm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban phoi bang o Bo GD DT Biet sai van lam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bán phôi bằng ở Bộ GD-ĐT: Biết sai, vẫn làm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC