Bạn biết gì về kỳ thi du học Nhật Bản?

Thứ sáu, 01 Tháng mười hai 2006, 13:34 GMT+7
 • Ban biet gi ve ky thi du hoc Nhat Ban
  Khuôn viên ĐH Tokyo - một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất Nhật Bản.

  Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản thì phải chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi EJU - kỳ thi đánh giá học lực cơ bản và năng lực tiếng Nhật. Lý do ư? Vì ở Nhật hiện có tới 95% trường quốc lập và 44% trường dân lập áp dụng kỳ thi này.

  EJU được tổ chức 2 lần trong năm, vào tháng 6 và tháng 11. Sinh viên quốc tế có thể đăng ký thi tại 16 thành phố ở 13 nước và khu vực trên thế giới.

  Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký dự thi EJU tại Hà Nội (khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngọai thương) hoặc tại TPHCM (Phòng Quan hệ Quốc tế trường Đại học KHXH & NV).

  Tùy theo yêu cầu của trường dự định học mà thí sinh sẽ chọn trong 4 môn thi sau:

  • Tiếng Nhật: thi trong thời gian 120 phút, tổng số điểm 400. Môn thi này nhằm đánh giá trình độ tiếng Nhật của thí sinh có đủ để học tại trường đại học hay không.
  • Khoa học tự nhiên: thời gian thi 80 phút, tổng số điểm 200. Mục đích của môn thi này nhằm đánh giá học lực cơ bản của thí sinh về các môn tự nhiên như Lý, Hóa, Sinh vật.
  • Môn tổng hợp: thời gian thi 80 phút, tổng số điểm 200. Đây là môn thi nhằm đánh giá khả năng lý luận và khả năng tư duy logic của thí sinh.
  • Toán học: thời gian thi 80 phút, tổng số điểm 200. Có 2 chương trình: chương trình 1 áp dụng cho các môn khoa học tự nhiên mà không cần dùng nhiều tới các môn khoa học xã hội và toán học; chương trình 2 dành cho các khoa cần giỏi môn toán.

  Trừ môn tiếng Nhật, thí sinh có thể đăng ký dự thi các môn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tùy theo chỉ định của trường đăng ký học.

  Sinh viên nộp đơn dự thi chậm nhất là tháng 3 (cho đợt thi tháng 6) và tháng 7 (cho đợt thi tháng 11). Giấy báo dự thi và thẻ dự thi sẽ được gửi tới thí sinh trong vòng 1 tháng trước kỳ thi. Kết quả thi cũng sẽ được gửi trực tiếp đến thí sinh sau khi thi 1 tháng.

  Điều đặc biệt, những sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi EJU sẽ được Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản tặng học bổng khuyến học (dành cho học sinh du học tự túc). Trị giá mỗi học bổng khoảng 50.000 yên/tháng.

  Lưu ý cuối cùng là bạn có thể dự thi EJU đến 4 lần nhưng chỉ được nộp kết quả cho các trường đại học một lần. Kết quả của kỳ thi này bạn không được nộp cho các trường đại học khác.

  Trí Kiên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bạn biết gì về kỳ thi du học Nhật Bản?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn biết gì về kỳ thi du học Nhật Bản? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban biet gi ve ky thi du hoc Nhat Ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn biết gì về kỳ thi du học Nhật Bản? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - DU HỌC