Ba giám thị "nổi tiếng" nhận xét về ngày thi đầu tiên

09:12 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ba giam thi noi tieng nhan xet ve ngay thi dau tien
Giám thị Đỗ Việt Khoa (Ảnh: Việt Hưng)

Kết thúc ngày thi thứ nhất, cả 3 giám thị “diệt gian” nổi tiếng nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2006 là Đỗ Việt Khoa, Nguyễn Thượng Long và Lê Đình Hoàng đã trao đổi qua mạng những nhận xét sơ bộ về kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Tinh thần của họ đều rất vui và hào hứng vì không phải tiếp tục sống chung với gian lận, tiêu cực và những phản ánh của họ về tình hình lộn xộn ở một số phòng thi đều được Chủ tịch Hội đồng cũng như Lãnh đạo Sở GD- ĐT tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Giám thị Đỗ Việt Khoa năm nay coi thi ở trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Tây), một địa điểm cách nhà anh khoảng 10km. Giám thị Nguyễn Thượng Long coi thi ở trường THPT dân tộc nội trú Ba Vì và Giám thị Lê Đình Hoàng từ Nghệ An xa xôi cũng đã cùng “nối mạng” để chia sẻ với nhau những cảm giác “tươi mới” về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

“Tôi thấy rất mừng vì tất cả chúng tôi đều có chung một nhận xét là không khí phòng thi đều rất nghiêm túc.” Trao đối với Tòa Soạn vào buổi tối ngày hôm qua, 30.5, giám thị Đỗ Việt Khoa đã hồ hởi khoe như vậy.

Được biết giám thị Lê Đình Hoàng đã “thua” giám thị Đỗ Việt Khoa vì giám thị Khoa chỉ phải lập một biên bản duy nhất một thí sinh trong buổi thi môn Văn, còn giám thị Hoàng đã phải lập biên bản 4 thí sinh.

Đến chiều thi môn Vật lý thì không thể lập biên bản thêm được thí sinh nào nữa vì sau 3 biên bản lập sáng nay ở môn Văn, hầu hết thí sinh đã biết sợ và đều rất nghiêm túc”- Giám thị Khoa kể.

Nhưng dù vậy vẫn còn… thua giám thị Long vì ở Hội đồng thi THPT dân tộc nội trú Ba Vì trật tự và bình yên đến nỗi ông Long không phải bắt một thí sinh nào vi phạm quy chế thi. “Hết sức nghiêm túc, chưa bao giờ nghiêm như năm nay”- Với vẻ vô cùng hài lòng, giám thị Long đã thông tin cho giám thị Khoa như vậy.

Tuy nhiên, khi trao đối cùng chúng tôi, giám thị Khoa vẫn còn ít nhiều băn khoăn. Theo giám thị Khoa thì giám thị là giáo viên bậc THCS ở Hội đồng coi thi của anh vẫn chiếm số đông và đa số những người này là nương tay, không muốn làm nghiêm.

Sau buổi thi Văn ngày hôm qua, tại phòng thi 12, anh đã thu gom được một loạt tài liệu môn Văn trong ngăn bàn của thí sinh. Anh kể, một lãnh đạo trong Hội đồng còn nói “vui” trước tất cả các giám thị rằng: “Đây là con bệnh nặng, có cho uống kháng sinh thì cũng chỉ cho uống từ từ thôi kẻo không nó lại đột tử!”

“Đề nghị Giám thị làm việc nghiêm túc- Đó là một câu nói mà những người làm giám thị như chúng tôi rất “thèm” nghe từ Chủ tịch Hội đồng cũng như Thanh tra nhưng lại không được nghe!”- Anh phàn nàn như vậy và chúng tôi có an ủi anh rằng có lẽ, sự nghiêm túc và tự giác của các giám thị năm nay đã khiến cho các Chủ tịch Hội đồng không cần thiết phải “đề nghị” như vậy.

Cảnh rượu bia chè chén tại các bữa ăn của các giám thị nhìn rất “tức mắt” như trong năm trước cũng tuyệt nhiên không còn. Năm nay, bên cạnh 60.000 đồng mà tỉnh chi cho mỗi giám thị còn có thêm một bữa ăn 25.000đ/ suất cho mỗi người. “Tuy không được ngon nhưng khá vui và chan hoà”- Anh kể.

Giám thị Khoa cũng cho biết sau khi vừa nhận được sự phản ánh của anh về sự “hơi” ồn ào của phòng thi 17 và 18, ngay trong buổi tối hôm qua, Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Tây Uông Đình Hồng đã lập tức có công văn khẩn gửi cho Chủ tịch Hội đồng thi nơi đây.

Còn giám thị Lê Đình Hoàng thì mặc dù có chút lo lắng về việc sợ người nhà thí sinh mà mình đã lập biên bản sẽ trả thù nhưng anh rất hăng hái và đầy nhiệt tình với công việc làm giám thị của mình. “Tôi rất yêu thích công việc này. Được gánh nhiệm vụ của những người tạo nên sự trong sạch cho một kỳ thi lớn nhất trong các kỳ thi này là niềm tự hào của tôi. Nhất là trong năm nay, được chứng kiến sự chuyển biến mạnh mẽ chưa từng thấy như vậy, tôi càng thấy công việc của mình càng có thêm nhiều ý nghĩa”- Giám thị Hoàng tâm sự.

Hiện, cả 3 giám thị đều có chung một lo lắng là đối với môn Sử, một môn nóng nhất về quay cóp vì rất nặng về lý thuyết đang thi vào sáng ngày hôm nay, họ còn phải nỗ lực hơn nhiều để “đối phó” với phao thi.

Số thí sinh bị lập biên bản tăng gần gấp 5 lần năm 2006

Chỉ trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, số thí sinh bị lập biên bản đã lên tới hơn 900 thí sinh, cao gần gấp 5 lần so với tổng số thí sinh bị lập biên bản của cả 3 ngày thi năm 2006.

Theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD-ĐT), trong tổng số hơn 1.074.000 thí sinh đăng ký dự thi, có 4.620 em bỏ thi. Số thí sinh bị đình chỉ thi: 925 thí sinh và có 6 giám thị vi phạm quy chế thi. Số thí sinh vi phạm qui chế bị cảnh cáo, khiển trách: 875 (trong đó hệ bổ túc là 405). Nghệ An là địa phương có số thí sinh bị đình chỉ cao nhất với 133 thí sinh. Hà Nội có 15 thí sinh bị đình chỉ thi. Đà Nẵng có 18 trường hợp bị đình chỉ thi…

Vào tối hôm qua, 30/5, Ban Chỉ đạo thi Bộ GD- ĐT đã có một công điện khẩn gửi tới tất cả Hội đồng thi trong cả nước yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm qui chế thi, nhất là đối với cán bộ coi thi, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện còn lỏng lẻo trong khâu coi thi, không để xảy ra các lỗi vi phạm qui chế do chưa làm hết trách nhiệm. Đồng thời các Hội đồng thi cần chuẩn bị các điều kiện để chăm lo sức khỏe và hỗ trợ HS trong trường hợp bị căng thẳng, mệt mỏi, ngất xỉu.

MM

Việt Báo
contentlength: 10480
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..