Áp dụng học chế tín chỉ còn “nửa vời”

Chủ nhật, 19 Tháng hai 2006, 07:54 GMT+7
 • Ap dung hoc che tin chi con nua voi

  Ngày 18-2, ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM và ĐH Quốc gia Yogyakarta (Indonesia) đã cùng tổ chức hội thảo về nội dung “chuyển đổi hệ đào tạo ĐH và sau ĐH theo hệ thống tín chỉ”, với sự tham gia của nhiều ĐH Việt Nam và Indonesia.

  Từ năm 1993, một số ĐH Việt Nam đã áp dụng hệ thống chuyển đổi tín chỉ như: ĐH Bách khoa TPHCM, Bách khoa Hà Nội, ĐH Cần Thơ, ĐH Đà Lạt, ĐH SPKT TPHCM, Thủy sản Nha Trang…

  Theo nhận định của nhiều nhà khoa học: nhìn chung, hệ thống tín chỉ của các trường ĐH VN chưa thật sự là các hệ thống có tính chuyển đổi như của các nước, mà còn mang tính chất “nửa vời”...

  Qua trao đổi kinh nghiệm, rút tỉa từ những luận cứ khoa học và thực tiễn, tại hội thảo nhiều nhà KHGD đã khẳng định: Tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai học chế tín chỉ, các ĐH cần được tăng cường tính tự chủ và chịu trách nhiệm về các quyết định chuyên môn trong tài chính, nguồn lực, tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học.

  (Theo SGGP)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Áp dụng học chế tín chỉ còn “nửa vời”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Áp dụng học chế tín chỉ còn “nửa vời” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ap dung hoc che tin chi con nua voi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Áp dụng học chế tín chỉ còn “nửa vời” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC