Anh thu hút thêm sinh viên nước ngoài trong 5 năm tới

Thứ năm, 20 Tháng tư 2006, 11:11 GMT+7
 • Anh thu hut them sinh vien nuoc ngoai trong 5 nam toi

  Đại học Oxford, một trong những đại học nổi tiếng nhất Anh quốc

  Ngày 18/4 Thủ tướng Anh đã công bố kế hoạch thu hút thêm 100.000 sinh viên nước ngoài trong vòng 5 năm tới nhằm tạo nguồn thu tài chính cho các trường đại học và nâng cao vị trí của Anh trên thị trường giáo dục quốc tế.

  Anh thu hut them sinh vien nuoc ngoai trong 5 nam toiTrong vòng 2 năm tới Chính phủ Anh sẽ đầu tư hơn 27 triệu bảng (47,50 triệu USD) cho các hoạt động thu hút sinh viên nước ngoài thông qua các tổ chức như Hội đồng Anh, quĩ hỗ trợ giáo dục và các công ty dịch vụ du học. Bên cạnh đó, chính phủ cũng kêu gọi tăng cường các hoạt động hợp tác nghiên cứu, hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên giữa các trường đại học ở Anh với các trường đại học nước ngoài. Chủ tịch Hội đồng Anh Kinnoc cho biết tổ chức này sẵn sàng ủng hộ các sáng kiến hợp tác giáo dục đào tại giữa các trường đại học của Anh và nước ngoài, đồng thời cam kết hỗ trợ toàn bộ các dự án giáo dục cả về mặt tổ chức lẫn tài chính. Bà Baronet Blachxton, Phó hiệu trưởng đại học Grinuych, nơi hiện có 3.000 sinh viên nước ngoài từ hơn 100 quốc gia trên thế giới theo học, khẳng định sinh viên quốc tế sẽ được hưởng các lợi ích từ hệ thống giáo dục truyền thống và chất lượng của Anh.

  Sinh viên nước ngoài du học tại Anh hiện phải trả mức học phí cao hơn các sinh viên trong nước. Số liệu thống kê cho biết số sinh viên này mỗi năm mang lại cho các trường đại học ở Anh doanh thu 4 tỉ bảng (7 tỉ USD) và đóng góp cho nền kinh tế Anh 10 tỉ bảng (17,6 tỉ USD). Ước tính hiện có khoảng 300.000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên của nước Anh, trong đó các trường đại học nổi tiếng là những địa điểm đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.

  Theo Website Chính phủ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Anh thu hút thêm sinh viên nước ngoài trong 5 năm tới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh thu hút thêm sinh viên nước ngoài trong 5 năm tới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh thu hut them sinh vien nuoc ngoai trong 5 nam toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh thu hút thêm sinh viên nước ngoài trong 5 năm tới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC