Ai cũng khổ

Thứ hai, 01 Tháng năm 2006, 06:00 GMT+7
 • Trường tiểu học T ở một xã cách trung tâm tỉnh lỵ Hải Dương khoảng 20km. Một hôm, tôi thấy gần 12g mà nhiều nhóm học sinh vẫn ngồi lại chép bài. Hỏi ra mới biết trường đang chuẩn bị thi vở sạch chữ đẹp và các em viết được chữ đẹp là những nhà... cho chữ.

  Cứ đến đợt chấm vở sạch chữ đẹp là cả học sinh và thầy cô... nhốn nháo cả lên. Khổ nỗi, không phải học sinh nào cũng viết đẹp, giữ gìn vở cẩn thận. Do đó, khi chấm vở, các em được thông báo trước một tuần.

  Chả là để... đẹp hóa, Trường T đã có một chiêu rất triệt để: thay toàn bộ vở xấu bằng một loạt vở mới! Các bài học được sao lại bằng những em học sinh viết đẹp. Những em viết xấu thì phải năn nỉ gia đình cho tiền để thay toàn bộ vở, trả công cho những bạn viết đẹp chép hộ bài. Thầy cô nhiều khi cũng phải mệt người, mất công... đe nẹt những em chữ xấu ý thức được "tội" của mình sẽ ảnh hưởng đến thành tích chung của lớp; hay vận động các em viết đẹp tham gia phong trào. Phụ huynh cũng không thể đứng ngoài cuộc.

  Ai cũng khổ, mà chung qui lại chỉ vì bệnh thành tích.

  ĐƯỜNG LOAN (Hà Nội)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ai cũng khổ

  Nhận xét tin Ai cũng khổ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ai cũng khổ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ai cung kho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ai cũng khổ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC