ACCA và bằng cấp có giá trị toàn cầu

Chủ nhật, 05 Tháng chín 2004, 09:27 GMT+7
 • ACCA là Hiệp hội Kế toán và Công chứng Anh được thành lập từ năm 1904 có chức năng tương đương như Hiệp hội CPA của Xin-ga-po, Hồng Kông, Ma-lai-xi-a... nhưng ACCA có tốc độ phát triển nhanh nhất toàn cầu. Hiện ACCA có trên 220.000 học viên và trên 100.000 hội viên tại 160 quốc gia trên thế giới.

  Năm 1996 một nhóm học viên Việt Nam đầu tiên được các công ty kiểm toán như: PwC, Ernst Young hỗ trợ để học chương trình ACCA. Cho đến cuối năm 2001, số lượng học viên ACCA cũng mới chỉ đạt con số hơn 300 người. Tháng 5-2001 ACCA tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 9 hội viên đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với một số hội viên người nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam và 2 người Việt Nam có bằng ACCA từ năm 2000 bằng cách ra nước ngoài thi, con số hội viên lúc đó của ACCA chỉ vỏn vẹn 23 người. Nhưng đến năm 2002 số học viên đã tăng lên 600 người. Nhờ sự nỗ lực của chính các học viên cho đến nay đã có 85 người nhận bằng tại Việt Nam và tổng số hội viên của ACCA là gần 100 người. Có được kết quả này là nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng Việt Nam, đặc biệt là Bộ Tài chính. Giữa ACCA và Bộ Tài chính đã có ký biên bản hợp tác về phối hợp thi cấp chứng chỉ kiểm toán viên, qua đó thí sinh sẽ có cơ hội để cùng lúc nhận một chứng chỉ chuyên môn được thế giới công nhận và một chứng chỉ nghề nghiệp liên quan chặt chẽ tới công việc trong nước.

  ACCA đã mở văn phòng đại diện ở TP HCM và mới đây đã mở văn phòng tại Hà Nội để có điều kiện hợp tác nhiều hơn với các công ty và các trường ĐH tại Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất của ACCA tại Việt Nam là giới thiệu cho người Việt Nam một loại bằng cấp có giá trị toàn cầu được thế giới công nhận mà không phải tốn kém cho việc du học. Với các thủ tục khá dễ dàng và linh hoạt những người không có điều kiện học ở nước ngoài để có một văn bằng quốc tế nay đã có thể biến ước mơ thành hiện thực. Thi chương trình ACCA, họ không chỉ có bằng chuyên môn mà còn có cơ hội có bằng cử nhân và bằng MBA của ĐH Oxford Brooks cấp mà không cần phải sang Anh học. Với kết quả thi ACCA, học viên chỉ cần làm thêm bài tiểu luận do trường Oxford Brooks chấm để lấy được 2 loại học vị này.

  HNM
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ACCA và bằng cấp có giá trị toàn cầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ACCA và bằng cấp có giá trị toàn cầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết ACCA va bang cap co gia tri toan cau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ACCA và bằng cấp có giá trị toàn cầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC