9 địa phương “trắng” trường tranh tre nứa lá

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 22:04 GMT+7
 • Đã có 9 địa phương không phải “tiêu tốn” một đồng nào trong tổng số hơn 9.310 tỷ của Chương trình kiến cố hoá trường, lớp học của Chính phủ vì đây đều là những địa phương không có phòng học 3 ca và phòng học tạm thời tranh tre, nứa lá.

  Đó là các con số được đưa ra trong bản tổng hợp của Bộ GD-ĐT về tình hình thực hiện chương trình kiên cố hoá trường học từ tháng 8/2002 đến cuối năm 2006.

  9 địa phương đó là: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Đà Nẵng, TPHCM, Bình Dương.

  Địa phương có nhiều trường học tranh tre nứa lá nhất là Hà Giang, gần gấp đôi số phòng học của tranh tre nứa lá của cả 11 tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng. Thanh Hoá đứng thứ nhì với tổng số 3.668 phòng.

  Khu vực miền núi Tây Bắc là nơi tập trung nhiều địa phương có phòng học tranh tre nứa lá nhất như Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình... số phòng học dạng này đều lên tới hơn 2.000 phòng.

  M.M

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 9 địa phương “trắng” trường tranh tre nứa lá

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 9 địa phương “trắng” trường tranh tre nứa lá bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 9 dia phuong trang truong tranh tre nua la ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 9 địa phương “trắng” trường tranh tre nứa lá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC