64 SV năm thứ 2 chưa được thi môn năm thứ nhất

Thứ năm, 08 Tháng chín 2005, 14:01 GMT+7
 • Sáng qua, 7/9, tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Tưởng - Trưởng khoa Địa lý trường ĐHSP Huế - xác nhận, 64 SV lớp Địa năm thứ 2 đến nay vẫn chưa thi học phần Trắc địa (của năm thứ nhất).

  Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, cuối học kỳ II năm học vừa qua, các sinh viên lớp Địa I đã mang bài tập nộp trực tiếp cho giáo viên bộ môn Nguyễn Thúy Vinh theo thời gian quy định, nhưng lại trúng vào lúc GV này đang đứng lớp, nên không được tiếp nhận.

  Thầy Vinh yêu cầu phải nộp tại văn phòng khoa hoặc nhà riêng (?). Nhưng tại hai nơi kể trên, các em vẫn không thể nào gặp được thầy... Một thời gian sau, lấy lý do SV chậm nộp bài tập, thầy Vinh thông báo với cả lớp Địa I không đủ điều kiện thi học phần Trắc địa (?).

  Được biết, cuối học kỳ II năm học trước, ông Tưởng đã nghe thầy Vinh báo cáo miệng sự việc này. Nhưng xét về nguyên tắc, quyết định không cho sinh viên thi hết học phần (lần thứ nhất) phải được sự đồng ý của Tổ trưởng chuyên môn và Trưởng khoa.

  Đằng này, thông báo của thầy Vinh với lớp Địa I chỉ mang tính cá nhân, nên chưa bảo đảm hiệu lực thực hiện. Điều đáng tiếc là, 64 sinh viên sau khi nghe thông báo từ cá nhân GV bộ môn vào thời điểm cuối năm học, đã không báo cáo ngay lên lãnh đạo khoa để có hướng xử lý kịp thời, mà lần lượt về quê nghỉ hè.

  Trước tình hình này, ông Nguyễn Tưởng đã tìm cách liên lạc và yêu cầu lớp trưởng lớp Địa I cũng như GV Nguyễn Thúy Vinh khẩn trương tường trình sự việc bằng văn bản.

  Đến nay, việc xác minh bổ sung thông tin từ các sinh viên còn lại của lớp Địa 2 đang được tiến hành. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm sáng rõ. Theo ông Tưởng, sai sót thuộc về SV hay GV đều phải được xử lý nghiêm túc để rút kinh nghiệm...

  Có không ít ý kiến cho rằng, nếu thầy Vinh “nhẹ nhàng” hơn trong việc tiếp nhận bài tập của SV năm thứ nhất - vốn chưa quen lắm với môi trường giáo dục đại học - thì sự việc đáng tiếc như hôm nay đã không hề xảy ra.

  Cần phải thấy rằng, đằng sau sự việc này, hậu quả để lại sẽ không hề nhỏ, một khi tất cả 64 SV buộc phải thi lại lần hai. ảnh hưởng trực tiếp trước mắt là việc xét cấp học bổng, nhưng còn về lâu dài là điều kiện được làm luận văn, niên luận, khoá luận tốt nghiệp... và cả vấn đề xin việc làm của các SV sau khi ra trường (!)

  Ngọc Văn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 64 SV năm thứ 2 chưa được thi môn năm thứ nhất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 64 SV năm thứ 2 chưa được thi môn năm thứ nhất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 64 SV nam thu 2 chua duoc thi mon nam thu nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 64 SV năm thứ 2 chưa được thi môn năm thứ nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC