400 sinh viên hoàn thành khóa học Quản lý Tài chính Cá nhân do Tập đoàn Visa khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại VN

Thứ ba, 11 Tháng bảy 2006, 10:29 GMT+7
 • 400 sinh vien hoan thanh khoa hoc Quan ly Tai chinh Ca nhan do Tap doan Visa khu vuc Chau A Thai Binh Duong lan dau tien to chuc tai VN(HNMĐT) - Tập đoàn Visa khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã tổ chức thành công khóa học thí điểm về giáo dục tài chính mang tên “Nghệ thuật Quản lý Tài chính Cá nhân”, tại Hà Nội tháng 5 vừa qua. Khóa học, kéo dài 4 tháng, được tổ chức cùng với trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, cung cấp cho trên 400 sinh viên thuộc các chuyên ngành trong trường những kỹ năng thiết yếu và ý thức đối với các vấn đề tài chính.

  Khóa học tương tác này, thiết kế từ chương trình giáo dục toàn cầu của Visa mang tên "Ứng dụng Kỹ năng Tài chính Cá nhân", là nhằm cung cấp kỹ năng và gợi ý để sinh viên Việt Nam làm chủ đời sống tài chính cá nhân ổn định và tự lập.

  Khóa học gồm 8 bài học theo các chủ đề còn ít được phổ biến trong chương trình học chính thức của trường như làm cách nào để tạo thu nhập, tiết kiệm, đầu tư, lập ngân sách, ra quyết định; đồng thời tiếp thêm cho sinh viên những hiểu biết tốt hơn về dịch vụ ngân hàng, các loại thẻ ghi nợ và tín dụng thông qua ví dụ trực quan. Các sinh viên cũng đã thảo luận về tác động của quảng cáo, vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Các em cũng được hướng dẫn làm thế nào để trang trải cho việc học tiếp lên cao hơn.

  Sau khóa học, 145 sinh viên đã được cấp chứng chỉ ghi nhận thành tích học tập xuất sắc.

  Ông Stuart Tomlinson, Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào, Tập đoàn Visa Châu Á Thái Bình Dương nhận xét, "Visa rất vui mừng hợp tác với Đại học Ngoại Thương Hà Nội, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tài chính và kỹ năng sống thiết yếu. Kết quả đáng ghi nhận của khóa học thí điểm này khích lệ chúng tôi tin rằng việc tiếp tục hợp tác với Đại học Ngoại Thương Hà Nội và các đối tác Việt Nam sẽ đóng góp quan trọng cho thành công của chương trình ở giai đoạn tiếp theo. Chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với các tổ chức cộng đồng, giúp cho giới trẻ Việt Nam có thể tự xây dựng cho mình đời sống tài chính ổn định và tiện nghi."

  Ông Stuart Tomlinson cho biết thêm "Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên, nhiều em nói rằng chương trình đã đáp ứng đầy đủ mong muốn của mình. Theo các sinh viên học khóa thí điểm, nhu cầu đối với các khóa học như thế này là rất lớn. Visa sẽ tiếp thu và tận dụng những phản hồi này để phát triển các chương trình tiếp theo tại Hà Nội và TPHCM".

  Nói về khóa học này, Trần Phương Thùy, sinh viên nữ, 21 tuổi, chia sẻ "Sau khi học bài về tiết kiệm và đầu tư tôi đã thôi không mua quần áo theo ngẫu hứng nữa. Từ lời khuyên của giảng viên, tôi đã biết cân nhắc hơn những gì mình thực sự cần, tiết kiệm tiền để dùng vào những mục đích quan trọng."

  Nguyễn Vĩnh Huy, sinh viên năm thứ nhất nói "Các kỹ năng tìm việc và bài học về quá trình tham gia phỏng vấn là rất hữu ích và giúp tôi luyện tập việc soạn hồ sơ cho mình. Bây giờ tôi đã tự tin hơn nhiều mỗi khi nộp đơn tìm một công việc bán thời gian."

  Visa kêu gọi tất cả các cơ quan giáo dục và phong trào đoàn, cũng như các tổ chức trong ngành ngân hàng cùng tham gia thúc đẩy phát triển giáo dục tài chính, mở rộng chương trình “Nghệ thuật Quản lý Tài chính Cá nhân” tới các trường cao đẳng và đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 


  - - - - - -

  Chương trình "Ứng dụng Kỹ năng Tài chính Cá nhân" và "Nghệ thuật Quản lý Tài chính Cá nhân”

  "Ứng dụng Kỹ năng Tài chính Cá nhân" (Practical Money Skills for Life) là chương trình giáo dục tài chính mở rộng của tập đoàn Visa và được khởi xướng đầu tiên tại Mỹ từ năm 1999. Đến nay, chương trình đã được biên tập phù hợp và ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới. Chương trình “Nghệ thuật Quản lý Tài chính Cá nhân” được xây dựng dành riêng cho Việt Nam và đề cập đến nhiều khía cạnh trong đời sống tài chính cá nhân với các bài học:

  Bài 1:    Kiếm tiền và Tạo thu nhập Hiệu quả

  Bài 2:    Tiết kiệm và Đầu tư

  Bài 3:    Nghệ thuật hoạch định ngân sách/ Sống tự lập

  Bài 4:    Ra quyết định đúng

  Bài 5:    Tác động của Quảng cáo và Khuyến mãi/ Nhận thức của người tiêu dùng thông minh

  Bài 6:    Các dịch vụ Ngân hàng

  Bài 7:    Tín dụng và Thẻ tín dụng

  Bài 8:    Giải quyết khó khăn tài chính/ Bảo mật thông tin cá nhân/Trang trải chi phí giáo dục

  Tập đoàn Visa

  Visa kết nối các chủ thẻ, các điểm bán lẻ và các thể chế tài chính trong một hệ thống thanh toán điện tử lớn nhất toàn cầu. Các sản phẩm của Visa cho phép người mua và người bán thực hiện giao dịch thương mại điện tử thông thường và giao dịch qua internet  một cách thuận tiện và đáng tin cậy. Là một tổ chức với 21.000 thể chế tài chính thành viên, Visa cam kết duy trì sự phát triển của hệ thống thanh toán điện tử để hỗ trợ nhu cầu của tất cả các bên liên quan và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Để biết thêm thông tin, xin mời truy cập trang web: www.corporate.visa.com.

  Visa Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

  Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Visa chiếm thị phần lớn hơn tất cả các thương hiệu thẻ thanh toán khác cộng lại, với 62% tất cả các giao dịch thẻ được thực hiện qua thẻ Visa. Hiện có 287 triệu thẻ Visa trong khu vực. Trong vòng 12 tháng tính đến hết tháng 3 năm 2006, giá trị thanh toán và rút tiền sử dụng thẻ Visa tại các máy ATM ở khu vực Châu Á -Thái Bình Dương đạt 595 tỷ USD. Trang web của tập đoàn Visa khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là www.visa-asia.com.

  H.A 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 400 sinh viên hoàn thành khóa học Quản lý Tài chính Cá nhân do Tập đoàn Visa khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 400 sinh viên hoàn thành khóa học Quản lý Tài chính Cá nhân do Tập đoàn Visa khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 400 sinh vien hoan thanh khoa hoc Quan ly Tai chinh Ca nhan do Tap doan Visa khu vuc Chau A Thai Binh Duong lan dau tien to chuc tai VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 400 sinh viên hoàn thành khóa học Quản lý Tài chính Cá nhân do Tập đoàn Visa khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC