30 thí sinh từ đỗ Cao học thành trượt

Thứ tư, 15 Tháng mười một 2006, 10:34 GMT+7
 • Chiều 14/11, ĐH Huế đã công bố kết quả chấm thẩm tra môn thi Nga văn trình độ B trong kỳ thi tuyển sinh sau ĐH năm 2006. Theo đó, 52/54 thí sinh bị hạ điểm, chỉ có một thí sinh được giữ nguyên điểm và một thí sinh tăng 3 điểm.

  Trong 52 thí sinh bị hạ điểm, có ba trường hợp hạ trên 40 điểm (tổng điểm là 100), sáu trường hợp hạ trên 30 điểm, một trường hợp hạ từ 50 điểm xuống còn... 2 điểm.

  Chỉ có một thí sinh được giữ nguyên điểm và một thí sinh tăng 3 điểm. Tổng cộng chỉ có 24 thí sinh có kết quả trên 50 điểm (đạt yêu cầu), 30 thí sinh còn lại từ đỗ thành trượt.

  Trước đó, sau khi kết quả kỳ thi tuyển sinh cao học của ĐH Huế được công bố, đã có nhiều đơn thư tố cáo tiêu cực, gian lận trong công tác chấm thi môn Nga văn và Anh văn trình độ B.

  Bộ GD-ĐT và ĐH Huế đã phát hiện nhiều sai phạm và hủy kết quả hai môn thi này. 30 bài thi môn Anh văn đang được Bộ GD-ĐT chấm lại tại Hà Nội.

  Theo Thái Lộc
  Tuổi Trẻ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 30 thí sinh từ đỗ Cao học thành trượt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 30 thí sinh từ đỗ Cao học thành trượt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 30 thi sinh tu do Cao hoc thanh truot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 30 thí sinh từ đỗ Cao học thành trượt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC