290 suất học bổng sau ĐH bằng ngân sách năm 2006

Chủ nhật, 19 Tháng hai 2006, 12:06 GMT+7
 • 290 suat hoc bong sau DH bang ngan sach nam 2006

  Các thí sinh trúng tuyển học bổng du học bằng ngân sách 2002 nghe phổ biến các chính sách, thủ tục... trước khi lên đường

  Bộ GD-ĐT chính thức thông báo: trong khuôn khổ đề án “Đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước” (đề án 322), năm 2006, bộ sẽ tuyển sinh 290 chỉ tiêu (CT) cấp học bổng đào tạo sau ĐH.

  Trong đó có 120 CT đào tạo tiến sĩ, 80 CT đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài và 90 CT tại các đề án phối hợp đào tạo giữa các trường ĐH trong nước và cơ sở đào tạo nước ngoài (đào tạo một phần thời gian ở VN, một phần thời gian ở nước ngoài).

  Trong các ngành đào tạo, năm 2006, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ ưu tiên các ngành công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và công nghệ vật liệu. Người được nhận học bổng sẽ được gửi đi đào tạo tại các nước: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Nga, Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước khác. Trong đó, đối với Liên bang Nga và các nước Đông Âu chỉ cử đi đào tạo tiến sĩ.

  Đối tượng tuyển sinh cấp học bổng du học bằng ngân sách năm 2006 là các giảng viên, cán bộ khoa học - kỹ thuật, quản lý khoa học kỹ thuật trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn (loại từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn, có đóng bảo hiểm xã hội) đang công tác tại các trường ĐH, viện nghiên cứu, trung tâm công nghệ cao, phòng thí nghiệm trọng điểm, các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

  Điều kiện dự tuyển cụ thể đối với học bổng tiến sĩ bao gồm: làm việc ở các cơ quan, đơn vị nhà nước (trừ các doanh nghiệp), có đủ 24 tháng kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chuyên ngành đăng ký dựthi kể từ ngày tốt nghiệp ĐH, có ít nhất một bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên hoặc đa tham gia đề tài nghiên cứu cấp cơ sở trở lên và đề tài đã được nghiệm thu.

  Đã có bằng thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành đăng ký đào tạo tiến sĩ (riêng với người đăng ký đi Nga, Đức có thể có bằng tốt nghiệp ĐH hệ 5 năm nếu được phái bạn chấp nhận nhưng phải tốt nghiệp loại khá trở lên)...

  Đối với đào tạo thạc sĩ yêu cầu có đủ 12 tháng kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự tuyển học bổng, có bằng tốt nghiệp ĐH phù hợp với chuyên ngành đăng ký đi học... Về độ tuổi, phải dưới 40 đối với những người dự tuyển học bổng tiến sĩ và dưới 35 đối với những người dự tuyển học bổng thạc sĩ.


  Người dự tuyển đào tạo tiến sĩ sẽ phải dự thi môn chuyên ngành, bảo vệ đề cương nghiên cứu. Người dự tuyển đào tạo thạc sĩ sẽ thi môn cơ bản và môn cơ sở. Đối với ngành y, nghệ thuật có thể thi thêm môn chuyên ngành theo yêu cầu của Hội đồng thi.

  Điều kiện về ngoại ngữ: Phải có chứng chỉ TOEFL quốc tế (hoặc nội bộ do IIE cấp) đạt 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên nếu đăng ký đi học ở các nước Hoa Kỳ, Anh, Úc. Phải đạt TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5 trở lên nếu đăng ký đi học các nước có sử dụng tiếng Anh trong học tập còn lại và đi Pháp học tiến sĩ.

  Các thí sinh đăng ký dự tuyển tại 18 cơ sở đào tạo sau ĐH được Bộ GD-ĐT ủy nhiệm. Thời gian nộp hồ sơ theo quy định cụ thể của từng trường.

  Người dự tuyển thuộc diện phải kiểm tra tiếng Anh cần đăng ký với Bộ GD-ĐT (Ban điều hành Đề án 322, phòng 302 nhà B, 49 Đại Cồ Việt hoặc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM số 3 Công trường quốc tế, quận 3) trước ngày 30-4-2006. Thời gian kiểm tra tiếng Anh (TOEFL nội bộ) dự kiến vào ngày 14-5 tại Hà Nội và TP.HCM. Thời gian thi các môn và đề cương dự kiến vào các ngày 5, 6 và 7-5.

  Thông tin chi tiết về điều kiện và tiêu chuẩn của người dự tuyển đối với từng trình độ đào tạo, đối tượng được miễn kiểm tra ngoại ngữ, gời ý viết đề cương nghiên cứu, yêu cầu về hồ sơ, nguyên tắc tuyển chọn... có thể tham khảo tại mạng giáo dục www.edu.net.vn .

  Ngoài ra, trong năm 2006 đề án còn có chỉ tiêu thực tập sinh khoa học, ưu tiên dành cho các bộ giảng dạy tham gia triển khai các chương trình tiên tiến ở một số trường ĐH và chỉ tiêu đào tạo ĐH dành cho các SV xuất sắc. Hai đối tượng này sẽ có thông báo riêng.

  THANH HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: 290 suất học bổng sau ĐH bằng ngân sách năm 2006

  Nhận xét tin 290 suất học bổng sau ĐH bằng ngân sách năm 2006

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 290 suất học bổng sau ĐH bằng ngân sách năm 2006 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 290 suat hoc bong sau DH bang ngan sach nam 2006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 290 suất học bổng sau ĐH bằng ngân sách năm 2006 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC