25% du học sinh trở về được đề bạt chức vụ cao hơn

Thứ tư, 18 Tháng một 2006, 17:08 GMT+7
 • Trưởng ban điều hành đề án du học bằng Ngân sách Nhà nước - đề án 322 - Trương Văn Phúc cho biết như vậy trong hội nghị tổng kết giai đoạn 1 tổ chức sáng 17/1 tại Hà Nội.

  Trong số  2.329 lưu học sinh đi học ở nước ngoài (1.581 học sau ĐH và 811 học ĐH), chiếm tỉ lệ cao nhất là các ngành khoa học kỹ thuật: 41,49%, khoa học tự nhiên: 14,55%, quản lý kinh tế: 14,42%...

  57,3% lưu học sinh là cán bộ các trường ĐH, 20,2% là cán bộ các viện nghiên cứu. Đến thời điểm này đã có 532 người tốt nghiệp, đa số đã trở về cơ quan cũ công tác.

  Ban điều hành đề án 322 đã khảo sát số lưu học sinh tốt nghiệp. Gần 100% phản ánh việc học tập ở nước ngoài giúp ích nhiều cho công tác, 42% được tăng lương, 25% được đề bạt, giao nhiệm vụ quan trọng hơn.

  Ông Phúc cho biết, giai đoạn từ nay đến 2014, dự kiến sẽ tăng dần chỉ tiêu đào tạo tại các chương trình đào tạo phối hợp (nửa thời gian đào tạo trong nước tại các chương trình liên kết với nước ngoài, nửa thời gian đào tạo ở các cơ sở đối tác nước ngoài).

  Mục đích là nhằm tiết kiệm ngân sách Nhà nước và tạo điều kiện cho các trường ĐH Việt Nam tiếp cận với công nghệ đào tạo của nước ngoài.

  Cùng với đó, sẽ nâng cao yêu cầu và chất lượng tuyển sinh đối với cả phương thức đào tạo toàn thời gian khoa học ở nước ngoài và phương thức phối hợp đào tạo, đồng thời có các biện pháp hỗ trợ cho thí sinh thuộc các khu vực và đối tượng gặp khó khăn tham dự các đề án đào tạo cán bộ tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

  Để tiện lợi và tránh phiền hà cho lưu học sinh, ông Phúc nói rằng, ban điều hành cũng sẽ cải tiến cách quản lý và phục vụ, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin.

  Theo VNN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 25% du học sinh trở về được đề bạt chức vụ cao hơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 25% du học sinh trở về được đề bạt chức vụ cao hơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 25 du hoc sinh tro ve duoc de bat chuc vu cao hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 25% du học sinh trở về được đề bạt chức vụ cao hơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC