136 TS và 26 giám thị bị xử lý kỷ luật

Thứ hai, 09 Tháng bảy 2007, 21:14 GMT+7
 • 136 TS va 26 giam thi bi xu ly ky luat 

  Phòng thi trống vì nhiều TS vắng mặt - Ảnh: Thanh Hà

  Trong ngày thi đầu tiên đợt 2, có 136 thí sinh (TS) bị lỷ luật, trong đó 126 trường hợp bị đình chỉ thi. Lỗi chủ yếu khiến TS bị đình chỉ thi vẫn là mang ĐTDĐ và tài liệu vào phòng thi.

  Đáng chú ý, số lượng cán bộ coi thi vi phạm quy chế trong ngày đầu tiên của đợt hai đã tăng rất nhiều so với cả đợt một. Trong số 26 trường hợp bị xử lý, 7 cán bộ coi thi đã bị đình chỉ, hai người bị cảnh cáo và 17 trường hợp bị khiển trách với các lỗi như bóc đề sớm trước thời gian qui định, cho TS ra trước thời gian không thu lại đề, bỏ vị trí…

  Trong giờ thi buổi chiều, tại Viện ĐH Mở Hà Nội có một trường hợp nghi vấn thi kèm. Ban Chỉ đạo tuyển sinh đã thông báo cho đại diện cơ quan an ninh A25 đến  trường xác minh. Trường hợp bị nghi vấn là hai TS, trong đó có một người đã là SV, cùng thi tại phòng thi số 424 với nhiều dấu hiệu nghi vấn như trùng họ, trùng tên, một người mới tốt nghiệp năm nay, còn một là SV đi thi với danh nghĩa TS tự do.

  Sau khi yêu cầu hội đồng thi rút hồ sơ của hai TS này để đối chiếu, tạm thời chưa đủ căn cứ để xử lý, trong quá trình tiếp tục theo dõi nốt môn thi còn lại, đại diện A25 lưu ý trường phải chỉ đạo cán bộ coi thi chú ý để hai TS không để hai TS ngồi gần nhau có cơ hội cho nhìn bài hoặc tráo bài... Sau này nếu TS trúng tuyển, trường phải đối chiếu chữ viết và ảnh để kiểm tra.

  Tại hội đồng thi Trường ĐH Ngoại ngữ - đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức thi khối D cho toàn ĐH Quốc gia Hà Nội - sau khi bóc đề môn toán buổi chiều được 14 phút, có ba điểm thi đã phản ánh về hội đồng thi về việc một số đề thi có một dấu + trong phần hai câu 4 bị mờ, gây thắc mắc cho TS.

  Cũng tại hội đồng thi của trường đã có tới bảy cán bộ coi thi đều là giảng viên, bị xử lý kỷ luật cùng với lỗi vi phạm là không thực hiện đúng theo qui trình, ký trước vào giấy thi của TS. Tại ĐH Đà Nẵng, một cán bộ coi thi cũng bị đình chỉ vì ký trước vào giấy nháp. Một cán bộ coi thi ở ĐH Luật Hà Nội bị đình chỉ vì đeo phù hiệu không đúng quy định, còn một cán bộ coi thi thuộc Bộ Quốc phòng ra khỏi phòng thi không đúng quy định cũng bị xử lý đình chỉ làm nhiệm vụ coi thi.

  THANH HÀ/TTO

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 136 TS và 26 giám thị bị xử lý kỷ luật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 136 TS và 26 giám thị bị xử lý kỷ luật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 136 TS va 26 giam thi bi xu ly ky luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 136 TS và 26 giám thị bị xử lý kỷ luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC