130 kiểm toán viên Việt Nam nhận bằng quốc tế

Chủ nhật, 21 Tháng tám 2005, 23:35 GMT+7
 • Trong 2 ngày 19-20/8, tại Hà Nội và TP.HCM có 42 kiểm toán viên Việt Nam nhận bằng Kiểm toán viên quốc tế của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA).

  Nằm trong chương trình liên kết với Bộ Tài chính Việt Nam, đây là năm thứ 2, ACCA thực hiện chương trình đào tạo tại Việt Nam và tính cho đến nay đã có 130 kiểm toán viên được quốc tế công nhận. Hệ thống văn bằng của ACCA bao gồm: Chứng chỉ căn bản cho nghề Kế toán (CAT), bằng Kế toán công chứng (ACCA), Chứng chỉ tài chính dành cho quản trị Phi tài chính và các bằng cấp liên thông ĐH khác... Ứng viên của chương trình tối thiểu 18 tuổi, nếu chưa tốt nghiệp ĐH thì phải trên 21 tuổi và thi đậu 2 môn đầu tiên của chương trình trong 4 kỳ thi liên tiếp hoặc chuyển qua học CAT trước khi tiếp tục chương trình ACCA. Ngoài những văn bằng có giá trị toàn cầu, học viên ACCA sẽ được ĐH Oxford Brookes cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ở mỗi giai đoạn. Hằng năm, ACCA tổ chức thi tuyển vào tháng 6 và tháng 12. Hiện nay ACCA là tổ chức quốc tế với 345 ngàn học viên, hội viên tại 160 quốc gia.

  B.T 

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 130 kiểm toán viên Việt Nam nhận bằng quốc tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 130 kiểm toán viên Việt Nam nhận bằng quốc tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 130 kiem toan vien Viet Nam nhan bang quoc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 130 kiểm toán viên Việt Nam nhận bằng quốc tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC