12 tuổi đã có sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt

Thứ hai, 16 Tháng năm 2005, 09:38 GMT+7
 • 12 tuoi da co san pham du thi Nhan tai dat Viet
  Lê Thục Anh

  Thí sinh đặc biệt đó là Lê Thục Anh, học sinh trường THCS Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An. Tuổi nhỏ nhưng lý lịch trích ngang của Thục Anh thật ấn tượng với những thành tích nổi bật về các môn học như toán, văn, ngoại ngữ, hoạ, nhạc, thể thao và đặc biệt là về tin học.

  Năm ngoái, Thục Anh đã đoạt giải nhất Tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh khối Tiểu học, và đoạt giải Khuyến khích Tin học trẻ không chuyên Toàn quốc khi đi thi ở cấp quốc gia. Em cũng đoạt giải nhất thi kể chuyện đạo đức cấp tỉnh.

  Chị Hồng Toan, mẹ của Thục Anh cho biết, em đã làm quen với Tin học từ năm 7 tuổi, nhờ gia đình có điều kiện cho em thực hành thường xuyên nên kiến thức tin học của em tăng lên rất nhanh. Bên cạnh tin học là môn học em yêu thích, em còn thích học các môn Ngoại ngữ, Toán, Văn. Ngoài ra em còn học vẽ và vẽ đẹp, biết chơi bóng bàn, biết đánh organ.

  Sản phẩm tham dự cuộc thi Nhân tài đất Việt năm nay của Thục Anh là phầm mềm “Cung đường học và chơi”. Đây một phần là trò chơi, một phần cung cấp thông tin về các kiến thức an toàn giao thông. Theo Thục Anh, ở lứa tuổi các em rất thích chơi điện tử nhưng việc ham mê những trò chơi vô bổ đã ngốn hết thời gian của các em, đồng thời khiến các bậc cha mẹ phải phiền lòng.

  Vì thế, em quyết định xây dựng phần mềm này, giúp các bạn vừa có thể được chơi các trò chơi yêu thích, qua đó có kiến thức cơ bản trong việc tham gia giao thông, nhằm phòng tránh những tai nạn khi chính các em là những người trực tiếp tham gia giao thông hàng ngày.

  Theo Nhân Tài Đất Việt

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 12 tuổi đã có sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 12 tuổi đã có sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 12 tuoi da co san pham du thi Nhan tai dat Viet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 12 tuổi đã có sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC