“Tôi đang chờ một lời xin lỗi từ Tuấn Hùng”

Chủ nhật, 14 Tháng một 2007, 11:59 GMT+7
 • Toi dang cho mot loi xin loi tu Tuan Hung
  Nhạc sỹ thể nghiệm Robin Rimbaud, nghệ danh là Scanner.

  “Việc rút lại giải thưởng của Phạm Tuấn Hùng là thỏa đáng. Tôi đang chờ một lời xin lỗi của Hùng với tôi và trước công luận”, nhạc sỹ Robin Rimbaud, người phối khí cho tác phẩm “Đêm hè” cho biết.

  Trước khi trả lời phỏng vấn, Robin muốn nhắc lại về quá trình làm việc của hai người năm 2003. Lúc đó, anh tới thăm phòng thu của Tuấn Hùng và Hùng có xin anh một lời khuyên cũng như giúp đỡ cho âm nhạc của Hùng.

  Robin cho biết: "Thời điểm đó, Hùng đang sáng tác nhạc pop techno. Tôi đã chỉ cho Hùng cách tạo ra âm nhạc theo cách đặc biệt của tôi, trong đó chỉ dùng lời bài hát nhạc pop của Hùng".

  Tôi đã sáng tạo TẤT CẢ phần âm nhạc và có thể nói, hầu như không còn lại cái gì từ giai điệu gốc đến việc sử dụng bộ gõ, bass, keyboard. Từ đó đến nay, tôi chưa bao giờ có ý định phát hành bản nhạc đó, mà chỉ đưa nó lên trang web của tôi để thính giả có thể tải nhạc miễn phí tại địa chỉ ( www.scannerdot.com ).

  Thế nhưng khi trả lời báo chí , Hùng lại nói rằng hai người cùng phối khí tác phẩm "Đêm hè", có nghĩa là phần đóng góp phối khí của hai người là 50-50. Anh có biết trong CD "Đêm hè" Hùng mang dự thi, bao nhiêu phần trăm phối khí là của Hùng?

  0 %.

  Trong lời nhận xét về CD âm nhạc thể nghiệm dẫn đến việc Hùng đoạt giải, ban tổ chức đã khen như thế này: Thay vì dựa vào giai điệu và những cấu trúc hòa âm truyền thống, âm nhạc điện tử đã tạo nên những kết cấu, giai điệu hợp nhất với những âm thanh phi âm nhạc, chẳng hạn như những đoạn đối thoại và âm thanh sống động từ cuộc sống.

  Điều này cho thấy, những lời khen này không thể dành cho sáng tạo của Hùng, mà là những đóng góp của tôi.

  Anh có bằng chứng gì để chứng minh rằng phần phối khí trong CD ""Đêm hè" là của anh 100%?


  Tôi có những băng ghi âm gốc, hiện vẫn còn trong phòng thu của tôi. Hội đồng Anh cũng đã khẳng định điều này.

  Nếu có ai đó yêu cầu Hùng trình diễn phần sắp đặt âm nhạc của anh ta, chắc chắn Hùng sẽ gặp rắc rối. Thậm chí Hùng còn bắt chước phần sắp đặt âm nhạc của tôi tại buổi trình diễn trực tiếp, trong khi Hùng chẳng có bất kỳ tài liệu nào để chứng minh điều đó.

  Nếu có đủ bằng chứng, anh có muốn kiện Hùng không?

  Không.

  Tôi quí Hùng và cũng không cầu mong điều này xảy ra. Tôi tin vào sự chia sẻ và tinh thần trách nhiệm. Hùng chỉ phạm một sai lầm là cư xử không đàng hoàng. Đây sẽ là một bài học cho Hùng sau này. Tôi vẫn đang chờ một lời xin lỗi từ cá nhân Hùng với tôi và trước công luận.

  Anh có nghĩ rằng việc rút lại giải thưởng này là thỏa đáng?

  Hoàn toàn thỏa đáng.

  Giải thưởng này dành cho những sáng tạo âm nhạc thể nghiệm, mà đó là những sáng tạo của tôi. Liệu tôi có được nhận giải thưởng không nhỉ? Một câu hỏi cũng hay đấy chứ.

  Tuy nhiên, tôi cũng hơi thất vọng với Đại sứ quán Đan Mạch, bởi lẽ ra họ phải liên lạc với tôi thường xuyên trong việc giải quyết vấn đề.

  Theo Lan Anh
  Tiền Phong

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: “Tôi đang chờ một lời xin lỗi từ Tuấn Hùng”

  Nhận xét tin “Tôi đang chờ một lời xin lỗi từ Tuấn Hùng”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Tôi đang chờ một lời xin lỗi từ Tuấn Hùng” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi dang cho mot loi xin loi tu Tuan Hung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Tôi đang chờ một lời xin lỗi từ Tuấn Hùng” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giải Trí Tổng Hợp của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - GIẢI TRÍ TỔNG HỢP