Siu Black vào vai mỹ nhân?

Thứ tư, 19 Tháng bảy 2006, 18:40 GMT+7
 • Siu Black vao vai my nhan

  Ca sĩ Siu Black đã tham gia casting phim "Võ lâm truyền kỳ" của hãng Thiên Ngân. Nghe nói, Nguyễn Quang Dũng chọn nữ ca sĩ với giọng hát rực lửa, vào một vai trong bộ phim "Võ lâm truyền kỳ - Nhiệm vụ Thập đại mỹ nhân".

  Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng anh.

  Nghe nói anh đang "nhắm" ca sĩ Siu Black vào một vai "mỹ nhân" của phim Võ lâm truyền kỳ?

  Trong kịch bản có một nhân vật mà tôi nghĩ là chị Siu Black có khả năng đảm nhận. Vì thế, tôi đã mời chị thử vai.

  Trong 30 phụ nữ xinh đẹp đến casting, ở Siu Black có điểm gì gây ấn tượng với anh?

  Đối với tôi, chị ấy là một người hấp dẫn, tự tin và cá tính. Tôi nghĩ điện ảnh Việt Nam cần những người như vậy. Tiếc là chị Siu Black đã là người của âm nhạc và tôi chỉ muốn mượn qua điện ảnh một thời gian ngắn.

  Tôi đã từng say mê diễn viên Woopi Goldgerg trong phim Oan hồn và Khi các sơ hành động. Và tôi thấy nét đẹp đó có trong chị Siu Black.

  Khi quyết định mời chị ấy casting, anh có nghĩ rằng cái tên ca sĩ Siu Black sẽ giúp anh lôi kéo một lượng khán giả đáng kể đến xem phim của anh?

  Đối với tôi, cái tên Siu Black chắn chắn bán được nhiều vé ở lĩnh vực ca nhạc. Nhưng phim thì khác. Tôi cần cái duyên của chị Siu Black trên phim, vấn đề lớn nhất của sự hợp tác này thành sự thật là tôi phải tự kiểm tra lại mình có đủ tài đem cái duyên sẵn có của chị vào nhân vật của mình hay không?

  Tôi phải chắc chắn rằng tôi không đi phá hoại thần tượng của mình và của nhiều người khác thì lúc đó tôi sẽ chính thức mời chị. Về phía chị Siu cũng vậy, chị ấy cũng phải thật tự tin khi bước vào một lĩnh vực khác mà chị chưa tham gia bao giờ.

  Nhưng thực tế nhiều bộ phim vừa qua hấp dẫn khán giả vì có nhiều ca sĩ ngôi sao đấy chứ?

  Tôi cảm thấy dư luận đang bị hoang tưởng về chuyện người làm phim Việt Nam muốn mượn tên ca sĩ để kiếm lãi. Tôi sẽ chứng minh: Nếu một ngôi sao đi hát thì họ có thể bán được 3.000 - 5.000 vé với giá khoảng 100.000 - 200.000 đồng/vé. Như vậy, nhà tổ chức đủ để trả tiền cho ca sĩ đó và ca sĩ đó mất một buổi tối.


  Còn với phim, cần khoảng 200.000 lượt vé mới huề vốn cho nên số fan của ca sĩ so với phim là quá ít. Vé xem phim khoảng 30.000 đồng/vé, số tiền thu về từ tên của ca sĩ chưa chắc đủ trả lương cho họ.

  Về phía ca sĩ, họ phải mất một tháng để đi quay cực nhọc. Vì vậy tôi nghĩ sự hợp tác của ca sĩ và đoàn làm phim đó là ca sĩ thấy vui, yêu thích thì họ tham gia, còn đoàn phim thì cần người có khả năng. Thế thôi.

  Nếu mời chị Siu tham gia, anh có phải thay đổi kịch bản viết trước đó cho phù hợp?

  Tôi không có thói quen sửa kịch bản theo tính cách diễn viên, vì nhân vật của tôi là tưởng tượng. Nếu diễn viên hiểu được, tưởng tượng được mình là nhân vật đó và tự tin biểu hiện thì họ sẽ vào vai.

  Nếu phải tìm diễn viên có tính cách như trong phim thì tôi đã không tìm được ai cho Hồn Trương Ba, da Hàng thịt vì cả bộ phim là sự hoang tưởng. Cũng may trời cho người diễn viên có khả năng tưởng tượng và tự tin nhập vai người khác.

  Tôi ghét bê nguyên xi chuyện đời vào phim. Với tôi, phim là thế giới của mơ mộng để ta có thể "lẩn" vào nghỉ ngơi trong đó.

  Chúng tôi chưa có quyết định mời chị Siu Black vào phim. Chị cũng chưa quyết định có tham gia hay không. Nhưng chúng tôi đã có một ngày thử vai rất thú vị.

  Cảm ơn anh!

  (Theo Thế giới Văn Hoá)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Siu Black vào vai mỹ nhân?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Siu Black vào vai mỹ nhân? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Siu Black vao vai my nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Siu Black vào vai mỹ nhân? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC