Phương Anh: “Tôi không cạnh tranh với ca sĩ Mỹ Linh”

Thứ năm, 06 Tháng chín 2007, 20:42 GMT+7
 • Phuong Anh Toi khong canh tranh voi ca si My Linh
  Ca sĩ Phương Anh. (Ảnh: blog Phương Anh)

  “Có thể nói so với chị Linh, tôi là đàn em. Chị Linh có rất nhiều cái tôi phải học hỏi. Tôi không bao giờ có suy nghĩ phải cạnh tranh với chị Linh. Thậm chí, rất nhiều khi tôi hát, chị Linh có thể ở ngoài nghe và cho tôi những lời khuyên rất hữu ích”, ca sỹ Phương Anh tâm sự.

  Tại Sao mai điểm hẹn (SMĐH), Phương Anh đã từng bị nhận xét là có một phong cách giống Thanh Lam, gần đây, dường như cách xử lý ca khúc của chị lại bị ảnh hưởng từ Mỹ Linh?

  Nếu như trước đây, thời điểm đầu, mọi người nói tôi có phong cách giống Thanh Lam, tôi đồng ý. Còn giống ca sĩ Mỹ Linh thì tôi nghĩ là không. Có thể vì mọi người đã quen với ca khúc của Anh Quân và Huy Tuấn do chị Linh hát, nên khi tôi hát mọi người nghe có cảm giác là giống. Nhưng bản thân tôi nghĩ là không giống.

  Cùng theo đuổi một dòng nhạc, cùng hợp tác với một ê - kíp, vậy giữa Mỹ Linh và Phương Anh hẳn là có sự cạnh tranh?

  Tôi với chị Linh không có gì là cạnh tranh cả. Có thể nói so với chị Linh, tôi là đàn em. Chị Linh có rất nhiều cái tôi phải học hỏi. Tôi không bao giờ có suy nghĩ phải cạnh tranh với chị Linh, và chị Linh cũng thế. Hai chị em rất vui vẻ. Thậm chí, rất nhiều khi tôi hát, chị Linh có thể ở ngoài nghe và cho tôi những lời khuyên rất hữu ích.

  Phuong Anh Toi khong canh tranh voi ca si My Linh
  (Ảnh: blog Phương Anh)

  Có khi nào Phương Anh nghĩ mình sẽ thay thế được vị trí của Mỹ Linh?

  Tôi không nghĩ đến chuyện đấy, chỉ đơn giản là sẽ cố gắng hết mình. Còn khi làm nghề thì ai cũng ước mơ, và tôi sẽ cố gắng đứng ở một vị trí tốt. Và, tôi càng không nghĩ đến chuyện thay thế ai cả, vì đơn giản lớp đi trước sẽ có lớp đi sau. Phía sau tôi sẽ là lớp khác, nó chỉ là sản sinh ra những thế hệ tiếp bước theo những thế hệ đi trước mà thôi.

  Hình ảnh ca sĩ R&B Phương Anh sẽ khác những ca sĩ khác ở điểm nào?

  Điều đầu tiên là mỗi ca sĩ có một chất giọng khác nhau. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng phát huy chất giọng của riêng mình, và sẽ có những xử lý để không bị lẫn với người khác.

  Phương Anh đã nghĩ đến live show cho riêng mình chưa?

  Live show của riêng mình là mong muốn của tất cả các ca sĩ, nhưng mà để thực hiện nó không phải là đơn giản. Không thể ngày một, ngày hai, nói là làm được. Phải có những kế hoạch, tính toán và quan trọng nhất là kinh phí để thực hiện.


  Tôi cũng muốn, nếu chưa thực hiện được cho mình live show riêng, thì tôi sẽ làm live show vòng quanh các trường đại học. Từ trước đến giờ, đối tượng khán giả là học sinh, sinh viên rất nhiều. Tôi luôn mong muốn được gần gũi hơn nữa với họ. Chương trình này có thể sẽ được thực hiện khi tôi có thêm một album nữa. Tôi có rất nhiều dự định nhưng hiện thì tôi xin được giữ bí mật.

  Tôi rất thích một album hát đôi, tuy nhiên chưa có dự định gì cụ thể. Và tôi nghĩ, giọng của tôi có thể sẽ hợp với giọng hát của nam ca sĩ Hoàng Hải hay Minh Quân.

  Phuong Anh Toi khong canh tranh voi ca si My Linh
  "Bây giờ, tôi là một người chưa có gia đình nên sự nghiệp là trên hết". (Ảnh: Blog Phương Anh)

  Thế còn trong năm nay, chị sẽ làm gì?

  Năm nay, tôi sẽ đi học đại học tiếp. Đối với gia đình, bố mẹ tôi cũng nhiều tuổi rồi, sức khoẻ bố tôi không được ổn lắm, bố tôi bị bệnh tim. Thời tiết không ổn là bố tôi lại bị đau. Bệnh tim cũng khá là nặng, bác sĩ cũng nói và không biết bố tôi có thể sống thêm được bao nhiêu năm nữa. Nếu có thể, tôi sẽ đánh đổi sự nghiệp âm nhạc của mình vì sức khoẻ của bố mẹ.

  Về chuyện tình cảm, đến bây giờ tôi vẫn... bình thường. Bây giờ, tôi là một người chưa có gia đình nên sự nghiệp là trên hết. Tôi nghĩ là cái duyên, nếu gặp nhau thấy hợp, có nhiều điểm giống nhau mà có thể tiến tới được thì lúc đấy nó sẽ tự đến thôi.

  Chúc Phương Anh sẽ luôn thành công trong những dự định sắp tới!

  Phương Thúy (thực hiện)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phương Anh: “Tôi không cạnh tranh với ca sĩ Mỹ Linh”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phương Anh: “Tôi không cạnh tranh với ca sĩ Mỹ Linh” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phuong Anh Toi khong canh tranh voi ca si My Linh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phương Anh: “Tôi không cạnh tranh với ca sĩ Mỹ Linh” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC