Nghệ sĩ Anh muốn rộng đường tới đất Mỹ

Thứ bảy, 12 Tháng ba 2005, 10:47 GMT+7
 • Nghe si Anh muon rong duong toi dat My
  Joss Stone đang chinh phục bảng xếp hạng Mỹ

  Các nhóm đại diện cho các nghệ sĩ Anh đang bàn bạc đến việc yêu cầu phía Mỹ thay đổi quy định cấp visa, vì cho rằng, chính điều này đã hạn chế nghệ sĩ Anh muốn tìm kiếm thành công xuyên Đại Tây Dương.

  Thông thường, một ca sĩ muốn biểu diễn được ở Mỹ phải trả khoảng 1.300 USD (680 bảng Anh) chỉ để sở hữu một visa. Nghiệp đoàn Nghệ sĩ Anh (MU) kêu gọi cần kết thúc thứ ""điều khoản bất bình đẳng"" mà giới ca sĩ của họ phải đối mặt.

  Trong khi đó, những nghệ sĩ Mỹ khi tới Anh để thực hiện tour lưu diễn, show quảng cáo album mới lại không phải chịu phí tổn tương tự. Nigel McCune của MU khẳng định, nghệ sĩ Anh chịu ""nhiều thiệt thòi"" so với các cộng sự Mỹ.

  Một nhà bảo trợ hay quảng cáo phải đệ đơn đề nghị (theo mẫu dài gần 30 trang) cho người họ thay mặt, những quy định đối với giới nghệ sĩ vào Mỹ cũng ngặt nghèo hơn nhiều so với các vận động viên hay phóng viên. "Nếu bạn phạm một lỗi trong đơn theo mẫu, bạn có thể bị cấm năm năm biểu diễn hay hơn nữa trong sự nghiệp của mình"", McCune nhấn mạnh.

  "Mỹ là thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, kéo theo đó là xảy ra không ít những kiểu quan liêu. Tình hình gần đây đang ngăn chặn các nghệ sĩ Anh duy trì và phát triển khả năng tại nước này"".

  Ngược dòng

  MU rất tán thành quan điểm của Diễn đàn quản lý âm nhạc (MMF) rằng, giới nghệ sĩ Anh phải chật vật lắm mới thành công ở Mỹ, bởi những yêu cầu khó khăn để cấp thị thực nhập cảnh, đôi khi còn không thực tế.

  Người đứng đầu MMF, James Seller, nói: "Hãy thử hình dung bạn trong cả một dàn nhạc và mỗi thành viên qua London đều phải có riêng visa. Thị trường Mỹ dường như là mảnh đất thánh, là nơi đánh dấu, là thước đo thành công của một ca sĩ, và chúng tôi vẫn phải ngược dòng để tới nơi ấy"".

  Theo ông Seller: "Mỹ rất quan trọng, nhưng còn không ít thị trường sôi động khác như châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc"". Một phát ngôn viên của Uỷ ban Truyền thông, Văn hoá và Thể thao Anh cho hay: "Những ai từng trải qua hàng loạt rắc rối phức tạp khi làm việc với sứ quán và ngành công nghiệp ghi âm Mỹ sẽ hiểu việc chúng tôi có thể làm"".

  Còn một phát ngôn viên Sứ quán Mỹ thì trả lời: "Visa cấp cho giới nghệ sĩ theo yêu cầu thời gian đặc biệt, vì vậy, chúng tôi đang làm tất cả để có thể thúc đẩy tiến trình. Chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của giao lưu văn hoá, và chúng tôi sẽ cố gắng để sự tiếp nhận được dễ dàng nhất"".

  (theo GĐX)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nghệ sĩ Anh muốn rộng đường tới đất Mỹ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nghệ sĩ Anh muốn rộng đường tới đất Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nghe si Anh muon rong duong toi dat My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nghệ sĩ Anh muốn rộng đường tới đất Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC