Máu thắm da vàng góp phần vào "Đồng ca vì công lý”

Thứ bảy, 11 Tháng tám 2007, 03:57 GMT+7
 • Ban nhạc Đông Đô và ca sĩ Thái Thùy Linh

  Ngay khi phát động, trang web Đồng ca vì công lý đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Các ca sĩ tham gia “đồng ca” và các tác giả đã gửi những “ca khúc da cam” hay về chương trình.

  Mới đây nhất là bản ghi âm Máu thắm da vàng - sáng tác của Nguyễn Đức Lộc - thủ lĩnh nhóm Đông Đô (Hà Nội). Đức Lộc cho biết ca khúc này được sáng tác từ năm ngoái, đến tháng 7-2007 thì Đông Đô hoàn thành việc tập luyện. Tuy nhiên, ca khúc này chỉ trở nên trọn vẹn khi có sự tham gia của ca sĩ Thái Thùy Linh.

  Nghe ca khúc Máu thắm da vàng

  Tác giả Nguyễn Đức Lộc tâm sự: “Chúng tôi đã tham gia một số chương trình từ thiện, thăm gia đình các nạn nhân dioxin, nhưng tôi muốn tìm một cách khác để thể hiện tình cảm của mình”. Và thế là bản rock Máu thắm da vàng ra đời. Bản rock mạnh mẽ tràn đầy xúc cảm này đã được ghi âm trong gần bảy giờ với phần thu live (sống) cả phần nhạc, ca sĩ hát và dàn đồng ca thiếu nhi (khoảng mười em từ 3-7 tuổi thuộc FPT Small).

  Bạn đọc có thể lắng nghe và chia sẻ ca khúc này tại đây hoặc http://www.dongcavicongly.com/ .

  Q.N.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Máu thắm da vàng góp phần vào "Đồng ca vì công lý”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Máu thắm da vàng góp phần vào "Đồng ca vì công lý” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mau tham da vang gop phan vao Dong ca vi cong ly ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Máu thắm da vàng góp phần vào "Đồng ca vì công lý” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC