Mang bầu thì có gì mà… rộn!

Thứ sáu, 07 Tháng mười 2005, 13:00 GMT+7
 • Mang bau thi co gi ma ron

  Chuyện sinh con, đẻ cái bây giờ được nhìn nhận thông thoáng hơn, nó như "chuyện thường ngày ở huyện", có gì đâu mà phải ồn ã trên báo chí đến rát cả tai, rùm beng từ lúc nàng ca sĩ T trốn show vì mang bầu đến khi nàng khai hoa nở nhụy. Cứ như là cả thế giới này chỉ có mình nàng mang bầu vậy.

  Vẫn biết, người đời vốn hay tò mò những chuyện không phải của mình, nhất là khi người đáng để bàn chuyện lại là một ngôi sao ca nhạc. (Và nhất lại là khi người ấy chưa lấy chồng mà đã mang bầu). Thế nhưng, lợi dụng chuyện tế nhị này để "câu khách" một bộ phận khán giả thì rất không nên. Tôi cứ nghĩ, tâm lý nói chung của phụ nữ phương Đông là rất ngại đề cập đến chuyện riêng tư này trước đông đảo dư luận, nữa là lại coi đó như một "scandal" để nâng tên tuổi mình lên.

  Chưa hết, "người mẹ dũng cảm" này còn úp úp mở mở, trong live show tới sẽ công bố cha của con mình là ai. Ai quan tâm nhỉ? - Tôi cứ tự hỏi câu hỏi ấy mà không biết có bao nhiêu người cùng có câu trả lời giống mình. Ai cũng biết nàng đã có tuổi và mong muốn có một đứa con, mong muốn ấy là chính đáng và ai cũng ủng hộ nếu nàng cho ra đời càng sớm càng tốt một nhóc con khỏe mạnh.

  Hạnh phúc ấy nàng chia sẻ với những khán giả yêu mến, qua một vài tờ nguyệt san, qua một vài trang web trong một chừng mực nào đó thì cũng là chính đáng. Thế nhưng, không nhất thiết phải đưa "bí mật" cha đứa trẻ là ai ra để "nhử" khán giả.

  Tại sao "bí mật" ấy được tuyên bố phải trong đúng live show sắp tới chứ không phải là một dịp nào khác, ví như sinh nhật em bé, sinh nhật nàng cho có ý nghĩa chẳng hạn. Và, có nhất thiết phải rùm beng đến thế không vì thật ra, cha của em bé là ai thì cũng… thế thôi, đâu có gì quan trọng.

  Chỉ tội cho một số khán giả cứ đoán già đoán non, kẻ thì bảo cha của em bé là một doanh nhân, người lại bảo là một nghệ sĩ, có người lại tuyên bố chắc nịch, đó là một người trong ngành Thể thao, cứ như họ "nằm trong chăn" vậy. Có người còn "lo" đến nỗi, chỉ sợ hôm live show diễn ra, đùng một cái nàng tuyên bố, em bé ra đời là do nàng đi thụ tinh nhân tạo thì đúng là như gáo nước dội vào khán giả. Khỏi đoán già đoán non nữa nhé.

  Cái trò úp mở của nàng khiến nhiều người vốn tính Tào Tháo lại cứ cho rằng, đích thị là một chiêu câu khách trong vô vàn các chiêu được sử dụng ở "phạm trù âm nhạc" (mà nói) hiện nay, để người ta chú ý nhiều hơn đến chương trình live show của nàng mà thôi. Họ có lý của họ, bởi những chuyện tương tự đã từng xảy ra trước đó, không phải của nàng mà là những đồng nghiệp của nàng, xưa nay chuyện đời "không có lửa" làm sao khói bốc lên.


  Có được một đứa con, niềm hạnh phúc ấy chỉ người mẹ mới cảm nhận hết được, cũng là ca sĩ, lại còn trẻ đẹp hẳn hoi nhưng HT đón chờ đứa con ra đời khá lặng lẽ, không phải vì cháu bé "không có cha", mà có lẽ đối với cô, hạnh phúc vốn giản dị hơn chăng. Hạnh phúc không phải là cái để đem rêu rao với mọi người, phải hét toáng lên rằng "Tôi đang hạnh phúc lắm".

  Và, ca sĩ HT cũng không lấy cái chuyện "tìm cha cho con" để đắt sô hơn cho mình mà chị chinh phục khán giả bằng tài năng thực sự. Cũng liên quan đến chuyện người nổi tiếng mang bầu trước hôn nhân, một gương mặt truyền hình quen thuộc TS cũng đã rất hạnh phúc với chức năng làm mẹ, dù chị cũng từng phải trốn gia đình đi công tác xa để giấu cái bụng ngày một lớn. Cho đến lúc không còn giấu được nữa đành phải "nghênh ngang" trước bàn dân thiên hạ. Không ai thấy vì thế mà hình ảnh của chị bị xấu đi.

  Nói thế không phải để cổ xúy cho xu hướng đẻ con trước hôn nhân nhưng xã hội tân tiến lắm rồi, chuyện con dâu có bầu trước khi cưới đôi khi lại khiến nhiều bà mẹ chồng vui ra mặt, vì như thế chứng tỏ cô con dâu không bị "điếc". Và, có nghĩa là, chuyện mang bầu, sinh con bây giờ có gì mà phải ùm xọe, nữa là lại lợi dụng chuyện đó để phục vụ mục đích cá nhân.

  Hạnh phúc vốn giản dị!

  Theo Công An Nhân Dân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mang bầu thì có gì mà… rộn!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mang bầu thì có gì mà… rộn! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mang bau thi co gi ma ron ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mang bầu thì có gì mà… rộn! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giải Trí Tổng Hợp của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - GIẢI TRÍ TỔNG HỢP