MC Anh Tuấn: Đứng cạnh nhiều mỹ nhân là...rất khổ!

Thứ hai, 04 Tháng mười hai 2006, 09:52 GMT+7
 • MC Anh Tuan Dung canh nhieu my nhan larat kho
  MC Anh Tuấn

  Được đứng cạnh các mỹ nhân là rất may mắn nhưng tôi cảm thấy đứng bên cạnh nhiều mỹ nhân hoá ra lại... khổ hơn rất nhiếu: họ đẹp quá! Mình thì có gia đình đuề huề rồi, vấn đề càng trở nên...nhạy cảm!

  Thấy tôi trên màn hình chắc muốn....tắt tivi!

  Sự xuất hiện của anh một cách thường xuyên ở nhiều chương trình khác nhau khiến người ta cảm thấy chúng ta đang thiếu MC … trầm trọng?

  - Tôi nghĩ không phải thiếu MC, ví dụ đi ngoài đường có biết bao bạn có thể làm MC, nhưng có thể họ không muốn thử sức mình, còn có những người thử sức thì lại không đủ tiêu chuẩn nhất định! Đài truyền hình vẫn tuyển các bạn trẻ, và các show gần đây đã có sự xuất hiện của các gương mặt rất trẻ, có triển vọng!

  MC là nghề khó: ngoại hình được chưa chắc kiến thức và giọng đã tốt, giọng tốt chưa chắc ngoại hình ổn, và v.v.. Anh Tuấn có thấy mình may mắn?

  - Làm MC truyền hình chắc chắn không ai dám tự nhận là mình... đẹp! Tôi may mắn được làm đúng nghề, được nói cái gì mình biết. Nếu cho tôi dẫn thời sự chắc tôi chịu chết! Ai khen tôi lên hình đẹp trai là nhầm hoàn toàn rồi: tôi lên hình trông nhu con cú ấy!

  Nói thế là khiêm tốn hay tự kiêu?

  - Thật một trăm phần trăm! Đấy là các cô gái nói thế. Nguyên văn thế này: anh trông như con cú ấy anh Tuấn ạ, anh già, xấu… đủ các thứ! Cũng có thể do “xì tai” của tôi: ngoài đời tôi ăn mặc bụi bặm được nhưng lên hình phải khác đi!

  Anh có nghĩ rằng chúng ta đang thiếu những MC có cá tính, tạo được không khí lôi cuốn công chúng?

  - Nếu quay lại 10 năm về trước ai mà nhìn thấy tôi trên truyền hình chắc muốn... tắt tivi! Lúc đó tôi vừa xấu vừa ngố, và lên sân khấu thì mặt cứ… đần ra! 10 năm qua, tôi trưởng thành nhờ công việc, nhờ những Mc đi trước… Theo tôi, vấn đề quan trọng là thời gian thôi, không ai đột nhiên xuất hiện đã chinh phục được đông đảo khán giả ngay!

  Anh có học hỏi MC nước ngoài không?

  - Tôi xem cách dẫn của họ, thấy họ lên hình là thể hiện ngay được phong thái tự nhiên lôi cuốn công chúng vào cuộc chơi. Mình không thể nào học được, cái đấy do cái duyên trời cho mỗi người…Đấy là sự phân định đẳng cấp giữa họ và mình.

  Ở ta, MC đã được coi là một nghề?

  - Tôi nghĩ, chúng ta đã coi nó là một nghề, đặc biệt là ở miền Nam, lực lượng MC hùng hậu lắm: MC cưới hỏi này, MC events( sự kiện)… tất cả được phân cấp một cách rõ ràng. Ở phía Bắc thì các MC đều trưởng thành từ các nhà đài: đài tiếng nói, đài truyền hình… Còn các MC tự do thì khó có thể trụ được lâu dài.

  Nếu so với nước ngoài thì MC của chúng ta chưa phải một nghề. Theo tôi MC chuyên nghiệp là Master of Ceremony, người nắm giữ không khí của một chương trình. Ở Việt Nam, chưa có nhiều MC như thế. Cũng có những người khá nhưng để coi là một nghề thì hơi khó!

  Như vậy MC phía Nam chuyên nghiệp hơn?

  - Như thế nào là chuyên nghiệp? Chúng ta vẫn chưa xác định được, nếu nói chuyên nghiệp là dẫn cái gì cũng được là sai. Tôi có thể dẫn thời sự nhưng có tốt không mới là vấn đề. Tại sao các MC của nước ngoài họ chỉ dẫn một chương trình? Như Oprah winfrey chẳng hạn, không bao giờ bà làm cái gì khác dù trả cao hơn gấp chục lần. Phía Nam có anh Thanh Bạch rất duyên, hoạt náo viên tốt! Nhưng cá nhân tôi vẫn đánh giá cao các MC ngoài này hơn, riêng truyền hình ấy, các MC ngoài này có chiều sâu hơn…

  Tai nạn nghề nghiệp anh hay gặp phải?

  - Nói ngọng! Có nhiều chương trình tôi làm rơi một tờ kịch bản trong lúc đang truyền hình trực tiếp mới chết chứ!

  100 người thì có đến 150 người nói dối!

  Soạn: HA 973735 gửi đến 996 để nhận ảnh này

  Anh nổi tiếng, vợ anh có … ghen?


  - Tôi rất sợ sự nổi tiếng! Thật sự thì không tránh khỏi chuyện ghen tuông, dù vợ tôi có là ai đi chăng nữa! Không có chuyện tôi bảo vợ: em đùng có ghen đấy nhé. Hồi tôi chưa nổi tiếng, chỉ chơi đàn mà đã có cô cắm hoa hồng vào ngực cơ mà!

  Anh nghĩ sao với nhận xét: MC Anh Tuấn dẫn với Diễm Quỳnh thì… lép vế, dẫn với Ngọc Linh thì… bị cướp lời, còn gần đây xuất hiện nhiều nên nhàm?

  - D
  ẫn với Diễm Quỳnh, thì tôi nghĩ tôi không lép vế. Hai người dẫn thì không ai tranh của ai cả, không ai to hơn ai cả. Bản thân Diễm Quỳnh diễn rất duyên, tôi tự nói với Quỳnh rắng: Thôi, mày nói hay hơn tao, mày nói đi, tao nói nhiều phô lắm! Mình là đàn ông, tranh cướp lời của con gái làm gì? Còn Ngọc Linh thì cũng phải nói thật là cô ấy nói hơi nhiều, tôi vẫn trêu Linh là em láu táu lắm. Đôi khi sự việc chưa kết thúc, cô ấy đã nói rồi… Thời gian gần đây, tôi cũng nhận ra mình xuất hiện quá nhiều, tôi rút lại ngay, chỉ dẫn còn trò chơi âm nhạc thôi…

  MC Lại Văn Sâm, Diễm Quỳnh, Long Vũ đều dính những tin đồn thất thiệt, MC Anh Tuấn chưa .. bị đồn là chết, anh thoát chăng?

  - Đúng là những tin đồn kinh khủng! Ai cũng bị đồn trừ tôi. Tôi nghĩ là tôi thoát, thời buổi công nghệ thông tin mà vẫn có những câu chuyện bàn tiệc, bên lề… chúng lan ra thành tin đồn rất nhanh… Tôi chưa bị đồn là do người ta chưa đủ độ quan tâm đến mình nên chưa đồn đó thôi.

  Nghe đồn, Anh Tuấn có hẳn một slogan của chính mình?

  - Đúng, tôi ra chợ, mấy bà cũng nói ầm lên người đàn ông may mắn nhất Việt Nam này, buồn cười lắm nhưng mà vui! Đấy là do tôi làm MC Hoa hậu Việt Nam 2006, được đứng cạnh các mỹ nhân. Theo khía cạnh này thì tôi may mắn nhưng tôi không may mắn bởi vì đứng bên cạnh người đẹp hoá ra lại... khổ hơn rất nhiếu: họ đẹp quá! Mình thì có gia đình đuề huề rồi, vấn đề càng trở nên...nhạy cảm!

  Đợt thi hoa hậu Việt Nam, có người đẹp nào làm anh... khổ?

  - Có được ông MC nên trêu suốt. Mấy em trêu chọc nhưng người khác không nghe được mà chỉ có tôi nghe được, thế mới tức!

  Anh đã từng nói Phương Linh đã làm tôi bối rối , vậy thì trên sân khấu, khi bên cạnh các người đẹp, ca sỹ đẹp anh có hay bị … bối rối không?

  - Đấy cũng là một slogan mà tôi bị dính, nhiều người hỏi tôi là MC Anh Tuấn và Hà Anh Tuấn đều thích Phương Linh thì làm thế nào? Tôi có thích đâu! Tôi là con người, nhìn thấy một cô gái đẹp mình không thể nào đứng đờ như đá được, nhưng cái gì cũng có giới hạn! Với lại tôi không muốn tình cảm chi phối công việc! Ngoài đời tôi cũng gặp nhiều người xinh, nhưng tôi có gia đình, có vợ rồi… nói chuyện vui thôi.

  Nghe nói thời xưa anh yêu nhiều lắm?

  - Đúng đấy, nhưng là tình yêu thời sinh viên ấy. Hồi ấy thì nghĩ là yêu nhưng bây giờ gặp lại.. như bạn! Tôi thích nhiều cô nhưng bây giờ chẳng có cảm xúc gì nữa cả! Tôi lãng mạn nhưng không đa tình!

  Anh có nói dối không?

  Tôi nghĩ trên thế giới này, 100 người thì có 150 người có lúc nói dối! Nhưng có nhiều cái mình biết mà mình không nói ra thì đấy không phải nói dối!

  Quan niệm của anh hơi thoáng, thử nói thật một lần xem, anh có ghen với vợ không?

  - Đàn ông là phải tự tin chứ! Ngày trước tôi yêu một cô, kể cả cô ấy có cả chục chàng trai vây quanh tôi vẫn tin cô ấy là... của mình! Người yêu mình được nhiều người khác ngưỡng mộ thì mình càng...dễ chịu!

  B.L Theo Đình Chiến - Mai Trang - VietNamNet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin MC Anh Tuấn: Đứng cạnh nhiều mỹ nhân là...rất khổ!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết MC Anh Tuấn: Đứng cạnh nhiều mỹ nhân là...rất khổ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết MC Anh Tuan Dung canh nhieu my nhan larat kho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc MC Anh Tuấn: Đứng cạnh nhiều mỹ nhân là...rất khổ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới Sao của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - THẾ GIỚI SAO