Hiền Thục: "Tôi là một người mẹ may mắn"

Thứ hai, 26 Tháng hai 2007, 13:30 GMT+7
 • Hien Thuc Toi la mot nguoi me may man

  Ca sỹ Hiền Thục. "Để con gái xuất hiện bên cạnh mình không chứng tỏ điều gì, không phải đạt mục đích gì mà chỉ là niềm vui được dẫn con gái đi chơi. Nếu không nói về mặt nổi tiếng thì Hiền Thục chỉ là một người mẹ, có niềm mơ ước được đi chơi với con gái của mình". Hạnh phúc làm mẹ của Hiền Thục luôn hiển hiện ở mọi nơi, mọi lúc trên khuôn mặt rạng ngời của cô.

  "Gia Bảo là một gia tài của Hiền Thục"

  Gia Bảo xuất hiện cùng Thục ở rất nhiều nơi, trong các chuyến lưu diễn. Thục dành thời gian cho việc học hành của Gia Bảo như thế nào?

  Những dịp đi dài ngày, Thục thông thường kết hợp nhiều công việc, không có nhiều thời gian làm việc lẻ tẻ. Một, hai năm nữa Gia Bảo vào lớp 1, sẽ không có dịp đưa con gái đi cùng. Việc Gia Bảo đi theo Thục là một trong những chuyện bất ngờ, phóng viên các Đài chụp ảnh hoặc bé đòi theo mẹ ra nhận giải thưởng, không có mục đích chủ định xuất hiện cùng với mình.

  Việc không có mục đích chủ định đó hẳn cũng là một niềm hãnh diện với người mẹ Hiền Thục?

  Đối với một người làm mẹ, đứa con sẽ là niềm hãnh diện, để có một đứa con khó khăn lắm. Đối với cuộc sống bây giờ có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan người ta không sinh được con, với Thục đó là gia tài, đó là phần phúc, trời thương cho mình đứa con. Để con gái xuất hiện bên cạnh mình không chứng tỏ điều gì, không phải đạt mục đích gì mà chỉ là niềm vui được dẫn con gái đi chơi. Nếu không nói về mặt nổi tiếng thì Hiền Thục chỉ là một người mẹ, có niềm mơ ước được đi chơi với con gái của mình.

  Có gia đình bên cạnh như vậy là động lực giúp Thục làm tốt công việc hơn hay là một thói quen trong cuộc sống?

  Đó là cả hai. Khi đi bất kỳ đâu, Thục cũng có gia đình đi theo hỗ trợ. Đi xa mà cứ lo ngay ngáy chuyện gia đình, thì nếu có gia đình bên mình sẽ tạo sự yên tâm và làm tốt công việc hơn. Sự có mặt của họ lâu dần tạo thành thói quen. Đó là niềm hạnh phúc, có phải ai cũng làm được đâu. Mình nghĩ mình là người may mắn.

  Bé Gia Bảo có quen với việc có một người mẹ nổi tiếng và luôn về khuya sau mỗi đêm diễn như Thục?

  Thiệt thòi của Gia Bảo là không được gần mẹ. Khi mọi người nhìn thấy bé đi cùng chỉ là phiến diện, bề nổi thôi. Mỗi khi đi diễn về nhìn thấy con còn thức chờ mình, nó nói những câu bâng quơ mẹ đi làm con nhớ mẹ. Nó rất quý mình và đòi theo mình, từ bé nghĩ ra mẹ đi làm kiếm tiền mua sữa, nuôi con nên luôn bảo mẹ đi hát một bài rồi về với con. Sự cảm thông của một cô bé với một người mẹ như mình là trời thương sắp đặt như thế. Mình biết ơn bé về điều đó.


  "Mong muốn cho ra những album tốt nhất"

  Năm 2006 đánh dấu thành công của Hiền Thục với việc xuất bản rất nhiều album. Thục quay vòng thế nào với việc kinh doanh đĩa của mình khi không có ai hỗ trợ?

  Năm vừa rồi Thục cho ra 3 CD, 1 singer, 1 DVD. Về mặt CD, nói thật là Thục vẫn có lời từ thu nhập bán băng đĩa, có tiền đầu tư cho album tới, có chất lượng cao. Thục vẫn dung hoà tốt cho việc bán và đầu tư cho cái mới. Với một người như Thục bây giờ, một mình nuôi con, trách nhiệm với gia đình, tính toán chi li phải rất tỉ mỉ và Thục biết lượng sức mình để làm điều đó.

  Mỗi năm sẽ là một dấu ấn của Thục. Vậy dấu ấn trong năm tới Thục định ghi dấu ấn trong lòng fan hâm mộ của mình liệu có phải là một liveshow?

  Năm tới chắc chắn có một liveshow của Hiền Thục, theo ý nghĩa đúng mực một sô hát live. Hát với tất cả những gì Thục theo đuổi đến bây giờ. Còn Thục không nói trước bất kỳ điều gì. Êkip làm việc của Thục đợt này rất chuyên nghiệp và Thục cũng không thể tiết lộ những ý tưởng của họ.

  Có nghe Thục nói đến mong muốn trở thành Diva trong làng nhạc? Thực hư chuyện đó thế nào?

  Cái Thục mong muốn là cho ra những sản phẩm tốt nhất chứ không phải làm để làm cái gì. Có rất nhiều đỉnh để mình vươn tới, nhưng đỉnh nào cũng khó khăn, cần sản phẩm chất lượng nghệ thuật tốt và đảm bảo khán giả dễ chịu khi nghe mình hát. Cái đó có êkip lo cho Hiền Thục và Hiền Thục cũng không nói trước. Đó là một chiến thuật.

  Xin cảm ơn Hiền Thục về cuộc trò chuyện đầu xuân này!

  (Theo VnMedia)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hiền Thục: "Tôi là một người mẹ may mắn"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiền Thục: "Tôi là một người mẹ may mắn" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hien Thuc Toi la mot nguoi me may man ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiền Thục: "Tôi là một người mẹ may mắn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC