Đức Tuấn xuất ngoại vì việc học hành

Thứ năm, 14 Tháng sáu 2007, 11:16 GMT+7
 • Duc Tuan xuat ngoai vi viec hoc hanh
  Ca sĩ Đức Tuấn.

  Năm 2007 được nam ca sĩ này xác định là năm "tiến công" mới của anh. Bên cạnh album nhạc Phạm Duy sắp ra mắt tới đây sẽ là một album khác với những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng thế giới. Nhưng quan trọng hơn cả là kế hoạch xuất ngoại và xuất khẩu.

  Mọi người đồn anh chuẩn bị xuất ngoại, ngoài bay sô, anh còn có ý định gì vậy?

  Chuyện bay sô đã trở nên bình thường rồi. Kế hoạch lần này của tôi là một khóa học ngắn hạn về thanh nhạc và biểu diễn, kết hợp việc tìm cơ hội hợp tác ngoài biên giới. Tôi còn có sự chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi hơn: xuất khẩu tại chỗ âm nhạc của mình.

  Thế nào là "xuất khẩu tại chỗ" âm nhạc?

  Điều này chắc chẳng phải chỉ có riêng tôi nghĩ ra, mà nhiều người đang muốn làm, nhưng mỗi người có một cách. Thị trường giải trí ở Việt Nam mang tiếng bão hòa, nhưng thực ra còn rất nhiều khoảng trống. Tôi rất muốn nhắm đến đối tượng khán giả là người nước ngoài ở Việt Nam. Cả khách du lịch và người làm việc thường xuyên ở Việt Nam có nhu cầu giải trí rất lớn. Tôi hy vọng có thể thu hút đối tượng này bằng thứ âm nhạc gần với thói quen thưởng thức của họ.

  Nhưng làm vậy cũng chỉ dừng lại ở chỗ bắt chước nghệ sĩ bản địa của nước họ. Anh nghĩ sao?

  Tôi xác định mình phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả. Họ đi xem tôi hát là để được thoải mái với những ca khúc họ yêu thích, nhưng do một ca sĩ Việt Nam hát chứ không phải để nghiên cứu tìm tòi như kiểu đi xem dân ca.

  Người Việt mình ra nước ngoài, thấy chỗ nào có ca sĩ bản địa hát tiếng Việt hay chỗ nào bán món ăn Việt Nam đều thích tìm đến. Vậy nếu ai đó thích nghe nhạc kịch mà sang Việt Nam, có thể họ sẽ thấy thú vị nếu được nghe ca sĩ Việt Nam hát những trích đoạn mà họ yêu thích.

  Vậy là lần xuất ngoại tới đây của anh chủ yếu nhắm vào nhạc kịch, hay còn dòng nào khác?


  Tôi đang thực hiện một album với các trích đoạn nhạc kịch. Cũng xin nói rõ nhạc kịch ở đây chủ yếu là nhạc nhẹ, chứ không phải opera. Chuyến đi học lần này giúp tôi nhận ra sở trường hay sở đoản mà biết cách phát huy lợi thế giọng hát và kỹ thuật biểu diễn. Có thể khi đi học về, tôi sẽ có một đêm nhạc "báo cáo" dưới hình thức một vở nhạc kịch.

  Với thời gian học chỉ hơn một tháng, liệu anh sẽ đạt bao nhiêu phần trăm so với mục tiêu như mong đợi?

  Tôi không dại gì bỏ tiền bạc, thời gian, bỏ trống thị trường của mình để đi học làm cảnh. Học luôn là việc cần thiết. Rất nhiều ngôi sao quốc tế giờ vẫn đi học thêm như thường. Chính vì thế họ mới giữ vững vị trí ngôi sao.

  Tôi hy vọng những khóa học ngắn hạn sẽ giúp mình bổ sung kiến thức để duy trì phong độ. Vả lại, chúng ta đang nói nhiều đến vấn đề hội nhập với thế giới. Hội nhập mà không ra ngoài tìm hiểu cái hay của họ thì có thể làm được gì nữa?

  Anh đã chuẩn bị kế hoạch gì trước khi đi và sau ngày trở về?

  Tôi là người cẩn thận, vì thế luôn có sẵn những dự định. Việc đi học tôi đã chuẩn bị từ ba năm nay rồi. Tháng 7 tới tôi bắt đầu học. Trước đó, khoảng giữa tháng 6, tôi sẽ phát hành album Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy. Sau khi đi học về, tôi hoàn tất album nhạc kịch và chuẩn bị cho kế hoạch "xuất khẩu".

  Theo Thế Giới Văn Hóa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đức Tuấn xuất ngoại vì việc học hành

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đức Tuấn xuất ngoại vì việc học hành bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duc Tuan xuat ngoai vi viec hoc hanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đức Tuấn xuất ngoại vì việc học hành ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC