Ban nhạc pop The dB hồi sinh

Thứ bảy, 16 Tháng tư 2005, 10:36 GMT+7
 • Ban nhac pop The dB hoi sinh
  Ban nhạc dB

  Sau gần hai thập kỷ gián đoạn, nhóm nhạc từng đi tiên phong cho dòng nhạc pop - dB - đã tái hợp và đang thực hiện thu âm album mới dự định sẽ cho phát hành vào năm tới.

  Kể từ khi phát hành album đầu tiên vào năm 1982, đến nay nhóm nhạc này vẫn gồm các thành viên cũ trong số đó có: Chris Stamey - nguyên là người chỉ đạo đã tách khỏi nhóm dB để đi theo sự nghiệp hát solo. Stamey thừa nhận rằng: "Lần trở lại lần này của ban nhạc đã làm cho cả thế giới trở nên sôi động hẳn lên. Tuy nhiên kế hoạch này được tiến triển là nhờ có âm nhạc chúng tôi đang sáng tác chứ không phải chỉ vì mong muốn được tái hợp".

  Khi Stamey, ca sĩ/nghệ sĩ guitar Peter Holsapple, tay trống Will Rigby và tay bass Gene Holder - là bốn thành viên của nhóm Tarheels được chuẩn bị cho các chương trình bởi New Yorkers , người đã lên kế hoạch chi tiết cho rất nhiều nhóm nhạc ở phía Nam trong đó có nhóm R.E.M, đã thu âm một số bài hát mới trong phòng thu vào đầu năm nay, cả bốn thành viên của nhóm dB đã nhận thấy họ vẫn có một mối quan hệ gắn bó như trước kia.

  Sau một thập kỷ im hơi bặt tiếng, Stamey đã phát hành hai album riêng trong năm qua: "Travels in the South" và "A Question of Temperature" tâm sự: "Thật kinh ngạc, chúng tôi vẫn thân thiết và âm nhạc dễ hoà đồng đến bất ngờ"".

  Album phát hành gần đây nhất của ban nhạc là album The Sound of Music (1987). Sau khi Holsapple biểu diễn song ca cùng với Stamey hai bài hát mới, Stamey nghĩ rằng họ là những người không thể thiếu đối với Rigby và Holder. "Nếu chúng tôi mời một người nào đó, chúng tôi sẽ phải yêu cầu họ biểu diễn giống hệt như Will và Gene, tuy nhiên, điều gì sẽ là điểm nổi bật?" Stamey đã nói như vậy.


  Việc tái sinh lần này của ban nhạc rất phức tạp vì cuộc sống riêng tư cũng như công việc biểu diễn của Rigby - chơi trống cho Steve Earle, và Holsapple - một thành viên của nhóm Hootie và the Blowfish. Bảy nhạc phẩm mới đã được thu âm cùng với một bản somber, piano dựa trên bản nhạc phóng tác của Motown với tựa đề "What Becomes of the Broken Hearted" và một bản cover lại của "On the Road Again." - Canned Heat.

  Ban nhạc có dự định hoàn thành album vào cuối năm nay, hy vọng với người phụ trách máy thu âm George Cowan, đã tham gia vào chương trình biểu diễn diễn ra vào tháng giêng hợp tác với Stamey và Holsapple để thu âm cho Mavericks. The dB cũng muốn bắt tay với gương mặt quen thuộc R.E.M nữa. Nhà sản xuất Scott Litt (anh đã làm rạng danh cho nhóm dB qua album Repercussion (1982) và album solo đầu tay của Stamey It"s a Wonderful Life).

  Trong thời gian chuyển tiếp, nhóm the dB có thể biểu diễn một số chương trình trực tiếp. Khao khát của khán giả hâm mộ muốn được nghe những bài hát trước đây đã gắn liền với tên tuổi của ban nhạc mong muốn được phát hành album mới đang là một thách thức lớn đối với họ. "Nếu tôi đi gặp nhóm Gang of Four, tôi muốn được nghe ca khúc "At Home He"s a Tourist," tôi hiểu rằng thực sự đó là một lý do xứng đáng không thực hiện được điều này. Tuy nhiên, với giai điệu mạnh mẽ chúng tôi đã nhận thấy được một điều trong những buổi biểu diễn là phải dựa vào một điều gì đó mới lạ."

  (theo GĐX)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ban nhạc pop The dB hồi sinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ban nhạc pop The dB hồi sinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban nhac pop The dB hoi sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ban nhạc pop The dB hồi sinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Âm Nhạc của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - ÂM NHẠC