"1421: năm Trung Quốc tìm ra châu Mỹ" lên phim

Thứ năm, 02 Tháng sáu 2005, 09:46 GMT+7
 • 1421 nam Trung Quoc tim ra chau My len phim
  Mô hình con thuyền của Zheng He, chiến thuyền được coi là lớn nhất trong lịch sử hàng hải thế kỷ 15

  Tác phẩm 1421: năm Trung Quốc tìm ra châu Mỹ của Gavin Menzies, một cựu trung tá của hải quân hoàng gia Anh đang gây ra các cuộc tranh cãi giữa các nhà khoa học về vấn đề ai là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ, Columbus hay Zheng He của Trung Quốc được dựng thành phim. Bộ phim được đầu tư 50 triệu USD.

  Trong cuốn sách này, Gavin Menzies đưa ra các luận điểm để chứng minh Zheng He, một sứ thần triều Minh và thuỷ thủ đoàn của ông là những người đặt chân đầu tiên lên châu Mỹ và đi vòng quanh thế giới bằng đường biển.

  Các bản đồ hàng hải của Zheng He được Columbus và nhà thám hiểm châu Âu sử dụng cho các cuộc khám phá sau này của họ. Đa số nhà sử học đồng tình với luận điểm này của Gavin Menzies.

  Các nhà sản xuất lên kế hoạch bắt đầu khởi quay bộ phim này vào tháng 3 sang năm.

  (Theo Netnam)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "1421: năm Trung Quốc tìm ra châu Mỹ" lên phim

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "1421: năm Trung Quốc tìm ra châu Mỹ" lên phim bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 1421 nam Trung Quoc tim ra chau My len phim ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "1421: năm Trung Quốc tìm ra châu Mỹ" lên phim ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Phim Mới của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI GIẢI TRÍ - PHIM MỚI