Takeda

Thứ ba, 18 Tháng năm 2004, 09:07 GMT+7
 • Takeda

  Nếu bạn đă thấy chán phải chơi các series game dàn trận nổi tiếng lấy bối cảnh Châu Âu mà Shogun thì không phải là chọn lựa bạn mong muốn thì tốt nhất bạn nên thử qua Takeda, game do Xicat và Magitech phát hành.Một game dàn trận thời gian thật (RTS) .Bạn sẽ có cảm giác như đang chơi lại Shogun: Total War nhưng sự thật thì không phải thế, đây là một game mới và lạ , tuy là có liên quan đến Nhật bản thời phong kiến như Shogun.

  Phần chính của Takeda (nhiệm vụ chính) kể về các cuộc chinh chiến của nhà Takeda trong thời phong kiến của Nhật. Qua nhiều cảnh chơi bạn sẽ đýợc đối mặt và thử sức với rất nhiều các nhà khác (thành chủ) và lôi họ vào những trận chiến ác liệt. Game sẽ đem đến cho bạn nhiều chọn lựa khó khăn, không chủ yếu dựa trên những cảnh chiếm đất ác liệt hay hình ảnh di chuyển của các đạo quân như Shogun nhưng thay vào đó game sẽ tập trung nhiều vào chi tiết, các trận đánh thời gian thực. Đáng để thử qua một lần.

  TakedaBạn sẽ có 2 chọn lựa trên bản đồ. Một là tiếp tục tiến quân, hai là hạ trại nghỉ ngơi. Cái nào cũng có cái hay cái dở : nếu bạn cho quân lính nghỉ ngơi thì quân lực của bạn sẽ tăng lên , nhưng cũng vào lúc đó, kẻ địch của bạn cũng sẽ tăng lên như bạn, cả về chất lượng lẫn số lượng - tức là bạn sẽ phải hơn quân số kẻ thù nếu chọn phương án này. Còn nếu ngược lại thì bạn đã phải sẵn sàng ra trận rồi đó. Nào, vào phần chính nè, trước khi ra trận bạn sẽ phải xác lập đội hình của mình. Đây là phần rất quan trọng. Game sẽ cung cấp cho bạn nhiều đội hình lạ mắt và sẽ có những hũu ích riêng của nó. Vấn đề chính là sức mạnh của mỗi đội hình chỉ khi nào xung trận thì mới biết nó có hiệu quả gì, nên nói gì thì nói bạn cũng phải "nướng" một số quân rồi mới hi vọng có kinh nghiệm trận mạc được. Sau khi chọn đội hình xong thì việc rắc rối tiếp theo là việc sắp xếp và chọn lựa các đạo quân cho trận đấu như cung, kiếm, giáo chẳng hạn. Bạn sẽ thấy trên mỗi loại quân sẽ có một hình biểu tượng bạn sẽ kéo những đạo quân cần thiết vào những ô trống trong đội hình (chừng 40 quân). Mấy cái này sẽ phụ thuộc vào khả năng cảm nhận và tài "cầm quân" của bạn là chủ yếu, hoặc chiến thắng vẻ vang, hoặc không còn manh giáp.

  Khi nào bạn cảm thấy đã hài lòng với những gì mình đă xây dựng (đội hình, binh chủng) thì đây là lúc xông trận. Bạn sẽ tham chiến trực tiếp trên bản đồ bạn đã tham khảo ngay trước khi nhập cuộc.Chỉ có chút rắc rối là trong bản đồ thực thì bạn sẽ gặp một số trở ngại về chướng ngại vật như cây cối, sông ngòi hay mấy toà thành ngán đường. Và khung cảnh trận đánh cũng không quá rộng nên bạn khó có thể chơi trò tập kết bất ngờ khi tấn công địch. Và đó không phải là rắc rối duy nhất, muốn đánh, bạn không thể vòng hay bọc quân của mình vào địch rồi mới đánh mà buộc phải xông vào kẻ địch theo những gì đã chuẩn bị trước. Trong trận đánh, bạn phải thành thạo các khả năng di chuyển các đạo quân qua từng khu vực trước những trận đánh và việc gom quân ngay sau mỗi trận. Các phương thức tương đối đơn giản với mấy cái click chuột trái phải trên mỗi cánh quân hay từng lọai binh chủng, kể cả tướng quân của nhóm binh chủng đó (gần giống với các game thời gian thực trước đây). Cái này thì bạn phải thành thạo thì mới trở thành nhà cầm quân tài ba được. Trong các trận chiến bạn phải chú ý đến các vị tướng "dưới quyền" bạn và nếu mất đi một trong số họ thì sẽ có lắm chuyện rắc rối và quan trọng nhất là đội hình của bạn dễ bị "lủng" lắm. Các tướng quân sẽ từ từ tăng kinh nghiệm lẫn cấp bậc qua các trận đánh, từ đó khả năng điều khiển từng nhóm quân lực do họ phụ trách cũng tăng lên , tức là quân của bạn sẽ mạnh lên thấy rõ.


  Game được đánh giá khá tốt về mức độ đồ họa cũng như các thiết kế về các bản đồ binh chủng, điều này tạo nên không khí chiến tranh khốc liệt và rất hấp dẫn, lôi cuốn người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và dĩ nhiên không chỉ đồ hoạ và cách chơi mà âm nhạc cũng không thua kém là bao. Đây là một sự chọn lựa mới mẻ cho các fan của thể loại dàn trận thời gian thực.

  Theo Venonet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Takeda

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Takeda bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Takeda ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Takeda ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Điểm Tin Game của chuyên mục Game.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GAME - ĐIỂM TIN GAME