T812 _ dự án bảo tồn văn hóa Việt bằng game online

Thứ ba, 12 Tháng hai 2008, 08:32 GMT+7
 • "Sinh ngày" 12/8/2006, T812 như một lời thách thức của VinaGame trước hàng chục trò chơi MMO nước ngoài đang làm mưa làm gió ở Việt Nam. Mượn thời hậu Lê làm bối cảnh, game chứa đựng cả các sự kiện lịch sử và truyền thuyết hư cấu trong văn hóa Việt.

  T812 - dự án bảo tồn văn hóa Việt bằng game online

  "Sinh ngày" 12/8/2006, T812 như một lời thách thức của VinaGame trước hàng chục trò chơi MMO nước ngoài đang làm mưa làm gió ở Việt Nam. Mượn thời hậu Lê làm bối cảnh, game chứa đựng cả các sự kiện lịch sử và truyền thuyết hư cấu trong văn hóa Việt.

  T812 _ du an bao ton van hoa Viet bang game online

  T812 không phải là dự án phát triển game đầu tiên ở Việt Nam, nhưng lại được coi là mang tham vọng lớn nhất khi có được sự tham gia của những chuyên gia văn hóa như giáo sư âm nhạc dân tộc Tô Vũ (cố vấn phần âm nhạc), nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng (cố vấn trang phục) và nhạc sĩ Hoài An (viết bài hát chính và phối âm) cùng hàng trăm lập trình viên, bao gồm cả những người đã và đang được cử đi thực tập ở các xưởng game nước ngoài.

  Bối cảnh game

  Xuất phát điểm của T812 là giữa thế kỷ 15-16, khi nhà Hậu Lê đang ở thời kỳ loạn lạc. Tuy nhiên, game không tập trung đào sâu vào các chi tiết của lịch sử mà chỉ mượn bối cảnh để xây dựng cốt truyện và hình thành hệ thống nhiệm vụ cho một sản phẩm online thuần Việt.

  Sau khi chiến thắng giặc ngoại xâm, giành độc lập tự do cho dân tộc, triều Hậu Lê lại rơi vào vòng suy thoái. Nhân dân chìm trong đau khổ, loạn lạc bởi vua còn nhỏ tuổi, quyền lực do các đại thần khuynh đảo, triều đình thối nát, quan lại tham nhũng. Phe phái nào cũng muốn giương lá cờ phù vua, tiêu diệt loạn thần để thu hút quần chúng, khuếch trương thế lực của mình. Nhiều nơi, nhân dân nổi dậy diệt quan tham, cướp của nhà giàu chia cho người nghèo, bước đầu quy tụ lực lượng, hùng cứ một phương.

  Người chơi nhập vai những anh hùng tùy theo các phe phái mà hành hiệp trượng nghĩa trừ gian diệt bạo, chiến đấu chống nội loạn đồng thời với phá ngoại xâm.

  Nếu là phe Cần Vương, bạn phải ủng hộ sự trở lại của nhà vua. Phe nông dân khởi nghĩa muốn xóa bỏ triều đại hiện tại để lập ra triều đại mới. Phe theo Đạo giáo mới thì muốn tự xưng thế thiên hành đạo, mong thiên hạ đại đồng, không còn vua chúa.

  Mỗi phe phái không chỉ khác nhau về vị trí địa lý, trang phục, hệ thống quan quyền mà còn khác nhau cả về hệ thống nhiệm vụ. Ví dụ, các nhiệm vụ của phe Cần Vương thiên nhiều về hướng thể hiện sức mạnh; phe Đạo giáo thiên về các nhiệm vụ giúp đỡ, cứu người… Như vậy, người chơi có thể chủ động chọn phe theo đúng khuynh hướng chơi của riêng mình.

  Hệ thống nhiệm vụ

  Hệ thống nhiệm vụ trong game cũng mang đậm chất Việt. Game thủ sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá những sự tích, câu chuyện thần thoại hay lịch sử thật thông qua nhiều nhiệm vụ như Phùng Hưng đánh hổ, tìm chiếc trống đồng Thoát Hoan đã chui vào trốn chạy, diệt quái vật (boss) Mộc Tinh, Ngư Tinh, Hồ li chín đuôi từng bị Lạc Long Quân đánh bại, hay các nhiệm vụ tìm lá cây đa bất tử của chú Cuội, giúp cô Tấm thảo hiền...

  Các nhiệm vụ này sẽ dẫn dắt người chơi đi qua nhiều thành quách, vùng đất như Kinh Bắc, Chí Linh, Vân Đồn, Phượng Nhãn, Quỷ môn quan, Phong Châu, Hoa Lư, Cổ Loa, Mê Linh, Mường Bi…


  T812 không buộc game thủ phải thi nhau cày kéo level. Ngoài việc đánh quái tăng cấp, bạn có thể chọn các hướng phát triển khác như khai thác khoáng vật, vật liệu hay gia công, chế biến áo giáp, vũ khí, bình thuốc hỗ trợ hoặc buôn bán. Đánh mỗi loại quái, bạn lại có một kiểu điểm thưởng riêng. Do đó, tùy theo nhu cầu, người chơi phải tính toán, áp dụng tư duy chiến thuật để chọn tiêu diệt đúng loài quái tương thích.

  Vào game, người chơi cũng sẽ trở thành các sỹ tử, chuẩn bị lều chõng để tham gia các cuộc thi cử thời xưa như thi Hương, thi Hội, được tổ chức từ các văn miếu địa phương cho đến Quốc tử giám ở kinh đô. Tại những cuộc thi này, người chơi phải vượt qua rất nhiều thách thức khó khăn về kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý, ẩm thực của dân tộc.

  Ngoài thi Văn, bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi đấu Võ tổ chức ở trường đấu Giảng Võ, bao gồm thi đấu với quái vật, thi đấu với nhau theo dạng đơn đấu hoặc song đấu, thi đấu theo nhóm. Bên cạnh các sự kiện thi còn có các trò chơi dân gian tại nhiều thành trì để giúp bạn tìm kiếm vận may.

  T812 vẫn mang đầy đủ các đặc điểm của thể loại MMORPG trên thế giới như kết hôn (theo phong cách Việt Nam), bang hội, công thành chiến, kết giao thầy trò. Thêm vào đó, giống Võ lâm truyền kỳ, một sản phẩm do chính VinaGame cung cấp, T812 cũng sẽ xây dựng cơ cấu ngũ hành (kim, thủy, mộc, hỏa, thổ) sinh - khắc lẫn nhau, và một chiến trường lớn để các game thủ chia đôi lực lượng tham chiến vào những thời gian nhất định.

  Âm nhạc của game sử dụng giai điệu của các tác phẩm dân gian, có những bài từ thời Lý, Trần. Đặc biệt, T812 có một vài đoạn nhạc cổ được truyền lại từ thời Hùng Vương, lưu giữ trong dân gian và hầu như chưa mấy ai biết tới. Các bài đều được hòa âm lại cho phù hợp với phong cách game, phù hợp với từng vùng đất, tình trạng chơi (chiến đấu, hòa bình, đám cưới…).

  Về hình ảnh, các thành viên của nhóm nghiên cứu phát triển T812 đã tới rất nhiều di tích lịch sử (chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc), chụp ảnh các công trình kiến trúc trên mọi góc độ trước khi phác thảo và tạo mô hình trên máy tính.

  Game dự kiến Close Beta vào đầu năm nay.

  Phát hành: VinaGame - Phát triển: VinaGame

  Hệ máy: PC - Thể loại: MMORPG - Thời gian: Quý I/2008

  Theo Gamethu.net

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin T812 _ dự án bảo tồn văn hóa Việt bằng game online

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết T812 _ dự án bảo tồn văn hóa Việt bằng game online bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết T812 du an bao ton van hoa Viet bang game online ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc T812 _ dự án bảo tồn văn hóa Việt bằng game online ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Điểm Tin Game của chuyên mục Game.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GAME - ĐIỂM TIN GAME